Xu hướng phát triển Digital Marketing mà bạn không thể bỏ lỡ

Digital Marketing hiện nay đang là xu hướng và là ngành nghề mà được rất nhiều người săn đón. Tuy nhiên, Digital Marketing luôn thay đổi và có những kiến thức mới hàng ngày hàng giờ. Vậy liệu Digital Marketing sẽ có xu hướng phát triển ra sao từ đây về sau?

Xu hướng phát triển Digital Marketing mà bạn không thể bỏ lỡ

1. Máy học sẽ tiếp tục phát triển

Hiện tại, xu hướng áp dụng máy móc, trí tuệ nhân tạo AI vào cuộc sống đã không còn quá xa lạ với mọi người. Và trong tương lai tới AI vẫn sẽ là xu hướng cho thời đại mới cũng như là VR. Trong tương lai gần bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác ở sự kiện nào đó thông qua kính VR thì sẽ tuyệt biết bao nhỉ?

 

Robot Learning Image

 

2. Google vẫn là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới

Không ai có thể phủ nhận là Google vẫn còn là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới vì lượng traffic cũng như dung lượng thông tin mà Google hiện tại đang sở hữu. Hành vi tìm kiếm người dùng trên Google sẽ thay đổi theo thời gian và đương nhiên Google cũng sẽ update thuật toán chính nó để người dùng đầu tư nhiều hơn vào Google Ads.

Image

3. Video sẽ thành xu hướng chính

Hiện nay, Video Marketing đã trở thành xu hướng của nhiều doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình thông qua các kênh mạng xã hội lớn. Đặc biệt khi là Youtube đang là kênh có số lượng user cực cao và các nền tảng khác như Facebook cũng đang ưu tiên người dùng sử dụng các video để quảng cáo hơn.

Trong tương lai, Video sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn, đầu tư chất lượng hơn vì khả năng viral, phù hợp với thế hệ Z hay tiếp xúc nhiều với các nền tảng video.

 

Video Cover Image Url 1533630127.crop 730x436

 

4. TikTok sẽ phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, Tiktok đang là nền tảng mà thế hệ Z đang quan tâm và hoạt động đông đảo. Vậy nếu như bạn đang muốn tiếp cận tệp khách hàng này thì đây là 1 kênh mà bạn không thể bỏ lỡ. Đặc biệt là khi TikTok đang cho phép người dùng tự chạy quảng cáo mà không cần thông qua Agency của TikTok.

Vậy bạn còn chần chờ gì mà không đăng kí ngay tài khoản TikTok và tạo dựng sẵn nền tảng để kinh doanh sản phẩm qua nền tảng này nhỉ?

Tiktok Tren Da Tro Thanh Mang Xa Hoi Lon Nhat Toan Cau 33 .6835

 

5. “Content is King”

Content hiện tại vẫn đang là thứ thu hút người dùng chính, đặc biệt là ở Việt Nam khả năng content bắt Trend rất tốt tăng khả năng tương tác của người dùng. Bạn hãy thử nghĩ xem để tiếp cận tệp khách hàng thì có gì tốt hơn content hay kết hợp với các chiến lược kêu gọi người dùng liên hệ ngay để được ưu đãi?

Content vẫn đang là yếu tố ảnh hưởng đến việc quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của bạn. Thế nên việc tạo ra 1 content hay, chất lượng và có thể sử dụng trong thời gian dài thì cần đầu tư rất nhiều thời gian, chất xám.

Content Is King Oaiblhw5eu8pwdyp3qunuqiw6ftb1looxyqgf5gyo4

Bên trên là 5 xu hướng phát triển của Digital Marketing về sau mà mình dự đoán. Nếu bạn có góp ý, thắc mắc gì thì có thể bình luận bên dưới nhé!

 

Nguồn:Atpsoftware


Gọi điện ngay