Xu hướng khách hàng mới nhất 2020

Xu hướng khách hàng là gì? Các doanh nghiệp hay các công ty lớn đều quan tâm xu hướng khách hàng trong 2020. Xu hướng khách hàng xuất hiện khi có nhu cầu cần mua hàng. Do vậy, phần lớn quý khách hàng sẽ tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc…). Liệu có thể cạnh tranh giữa hàng nghìn kết quả? Vậy làm sao để thu hút khách hàng và làm cho khách hàng lựa chọn hay thậm chí là họ sẽ ghi nhớ, quay lại thường xuyên?

Bài viết này, TakiMedia hi vọng giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng content cho cửa hàng. Liệu có khó để nắm bắt xu hướng khách hàng mới nhất 2020? Không đâu việc này chỉ đơn giản như việc ăn miếng bánh, uống miếng trà thôi! Hãy cùng tham khảo về xu hướng khách hàng mới nhất 2020 ngay sau đây nhé!

Xu hướng Live Stream bán hàng

Live Stream bán hàng có thể không hoàn toàn là một xu hướng khách hàng mới nhất 2020, nhưng sức ảnh hưởng của nó vẫn sẽ lan tỏa mạnh mẽ trong năm 2020 sắp tới. Live Stream bán hàng có tính tương tác cao, đem lại cảm xúc chân thực và những trải nghiệm trực tiếp cho người xem.

Không còn xa lạ gì với các mạng xã hội như Instagram Stories, Facebook Stories, Snapchat… bởi tính năng Live Stream bán hàng. Theo khảo sát, người dùng trên Facebook dành thời gian xem Live Stream bán hàng nhiều hơn gấp 3 lần so với video thông thường.

Xu hướng Live Stream bán hàng
Xu hướng Live Stream bán hàng 2020

Lý do mà Live Stream bán hàng thu hút người xem và tiếp tục là xu hướng trong 2020?

Live Stream bán hàng tạo cho người xem các trải nghiệm và những cảm nhận nội dung chân thực thông qua video quay trực tiếp. Không chỉ vậy, Live Stream bán hàng kết nối thương hiệu với các khách hàng mục tiêu dựa trên các bình luận trực tuyến. Đây là lý do live stream bán hàng là 1 trong các xu hướng khách hàng 2020.

Do vậy, Khách hàng sẽ dễ dàng tiếp nhận sản phẩm hơn trên Live Stream bán hàng. Nhớ là hãy kết hợp Live Stream bán hàng vào Content Bán Hàng 2020 của bạn nhé!

Live Stream bán hàng
Live Stream bán hàng

Live Stream bán hàng là một công cụ của ATP Software hỗ trợ bán hàng online trên Facebook.

Chatbot bán hàng

Theo khảo sát năm 2019, 55% người thích nhận được phản hồi ngay lập tức từ Chatbot bán hàng trên Facebook và 35% người muốn thấy nhiều công ty sử dụng Chatbot bán hàng thường xuyên hơn.

Chatbot bán hàng
Chatbot bán hàng

Chatbot bán hàng là một tính năng vô cùng tiện ích giúp bạn giải đáp các câu hỏi đơn giản của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chatbot bán hàng cung cấp chi tiết về thanh toán, phân phối sản phẩm và ghi lại phản hồi của người dùng. Do vậy đứng thứ 2 trong các xu hướng khách hàng 2020 đó chính là Chatbot bán hàng.

Công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu hoá quy trình chăm sóc khách hàng vì cái mà khách hàng cần chính là được giải đáp ngay tức thì và bạn cũng sẽ không phải tốn thời gian để luôn túc trực online để trả lời câu hỏi của họ.

Chatbot bán hàng ATP Software
Công cụ tích hợp Chatbot bán hàng của ATP Software

CRM của ATP Software là một công cụ tích hợp Chatbot bán hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý khách hàng, lên đơn hàng…

Tạo Content tương tác

Tạo tương tác là cách nhanh nhất để thu hút được các khách hàng mục tiêu. Bằng cách này, khách hàng không chỉ lướt qua bài đăng của bạn, mà còn tạo sự kết nối với các hoạt động của thương hiệu.

Tạo Content tương tác
Tạo Content tương tác

Để tạo Content tương tác, bạn có thể tạo các khảo sát, câu hỏi, hay các livestream trực tiếp. Các trò chơi minigame, giveaway, cuộc thi... Cũng là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tham gia.

Theo nghiên cứu, các content được cá nhân hóa (trải nghiệm cá nhân, quan điểm cá nhân…) có thể tăng chi tiêu của khách hàng lên đến 50%. Do đó, content tương tác là một điều đáng thử cho năm 2020 của bạn.

Lời Kết

Xu hướng khách hàng 2020 bạn cần phải nắm bắt để có thể cạnh tranh được trong một thị trường thương mại 2020. Có thể thấy, một cửa hàng cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm là một cửa hàng tốt nhưng một cửa hàng còn có thể tạo dựng được nội dung thu hút và thú vị mới là một cửa hàng được người dùng yêu thích, lựa chọn.

Nguồn:Atpsoftware


Gọi điện ngay