Top 100 website nước ngoài dành cho các writer học hỏi kiến thức 2020

Taki Media đã chia danh sách 100 TRANG WEB năm 2019 thành 10 loại: freelancing, truyền cảm hứng, công cụ viết, blogging, sáng tạo & thủ công, biên tập, podcast, tiếp thị & xây dựng nền tảng, cộng đồng viết, xuất bản. Tất cả các trang web được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái , với các số để dễ đọc (không xếp hạng).

Và nếu bạn muốn bắt đầu tạo trang web hoặc blog của riêng mình, thì đây là những nguồn tham khảo vô cùng hữu ích 

DÀNH CHO CÁC “FREELANCER WRITER”

1. A Selfish Poet
Dành cho các nhà văn nhà thơ đang tìm kiếm các ấn phẩm để phục vụ cho việc tham khảo. Nhà văn Trish Hopkinson chia sẻ các mẹo viết và kêu gọi mọi người đăng tải các bài viết của mình lên trang. Các bài viết từ Hopkinson và các blogger khác sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều và nắm bắt kịp thời thông tin về các cuộc thi, tạp chí v.v.
Link: https://trishhopkinson.com/

2. Creative Revolt
Tại Creative Revolt, Jorden Roper đang mở đầu một “cuộc cách mạng” để giúp các nhà văn và blogger tự do kiếm tiền nghiêm túc. Đừng bỏ lỡ lớp học miễn phí của cô ấy về cách thực hiện một bài viết kiếm 1000 đô la lần đầu tiên của bạn trong 45 ngày.
Link: https://www.creativerevolt.com/

3. Elna Cain
Elna Cain đã giúp hàng ngàn nhà văn tìm được công việc viết lách tự do đầu tiên của họ và tiếp tục kiếm sống từ việc viết lách. Trên blog của mình, cô chia sẻ các mẹo và chiến lược để giúp các cây viết tự do mới thành công.
Link: https://elnacain.com/

4. Freelance to Freedom
Bạn thích viết. Nhưng để trở thành một freelancer thành công, bạn cần phải làm việc với các doanh nghiệp, thương hiệu.
Freelance to Freedom có thể sẽ giúp bạn làm tốt điều đó. Người sáng lập Leah Kalamakis cung cấp các bài báo, bản tin và “Bộ công cụ” miến phí dành cho các cây viết tự do để dạy mọi thứ từ quản lý khách hàng đến thiết lập trang web cho doanh nghiệp của bạn.
Link: http://freelancetofreedomproject.com/

5. Freelance to Win
Tại Freelance to Win, Danny Margulies tin rằng bạn nên làm công việc mà bạn thực sự thích làm – thay vì chỉ làm việc để nhận lương và chờ đợi cuối tuần đến.
Danny là một chuyên gia Upwork và blog của anh chia sẻ tất cả các mẹo mới nhất về cách sử dụng nền tảng này để thành công.
Link: https://freelancetowin.com/

6. Freelancer FAQs
Bạn có câu hỏi, họ có câu trả lời. Thành viên nhóm và cộng tác viên tại Freelancer FAQs giải quyết tất cả những điều bạn muốn biết về cuộc sống tự do, bao gồm viết lách, tiếp thị, điều hành doanh nghiệp, quản lý tiền và hơn thế nữa.
Link: http://www.freelancerfaqs.com/

7. FundsforWriters
Khi các trang web khác cung cấp hướng dẫn về cách viết, FundsforWriters đưa ra định hướng về các nguồn tài trợ, tập trung vào thị trường, cuộc thi, giải thưởng, tài trợ, nhà xuất bản, đại lý và công việc.
Bản tin hàng tuần miễn phí của cô tương tác đến hơn 35.000 nhà vă, nó bao gồm tin về thị trường và các cuộc thi trả tiền chuyên nghiệpcũng như các khoản tài trợ, gây quỹ cộng đồng, các cuộc thi, nhà xuất bản, đại lý và nhà tuyển dụng.
Link: http://fundsforwriters.com/

8. LittleZotz Writing
Lauren Tharp đã tìm ra cách để viết khi còn là một “freelancer” làm việc full-time và những bài học đó được dành riên để giúp các nhà văn khác làm điều tương tự. Năm 2018, cô ấy đã mở trang web để mọi người có thể gửi bài lên đó, chia sẻ các kiến thức về viết cũng như những điều tương tự.
Link: http://littlezotz.com/

9. Make a Living Writing
Tại Make a Living Writing, Carol Tice giúp các “writer” phát triển sự nghiệp viết lách của mình từ các thị trường có mức lương thấp và kiếm được nhiều tiền hơn từ công việc của họ. Cho dù bạn là một người viết mới, trung niên hay chỉ đang suy nghĩ về việc trở thành một nhà văn, blogger v.v. và cộng đồng được trả tiền của cô ấy sẽ cung cấp lời khuyên, hỗ trợ và nguồn lực vững chắc để phát triển trong sự nghiệp của bạn.
Link: http://www.makealivingwriting.com/

10. Pen & Pro$per
Tại Pen & Pro$per, người sáng lập Jennifer Brown Bank chia sẻ hơn 15 năm kinh nghiệm về nghề viết chuyên nghiệp để giúp những người khác đạt được thành công tài chính bằng cây bút của họ. Trang web được dành để hỗ trợ và thúc đẩy cộng đồng của mình dựa theo hành trình sáng tạo của họ.
Link: http://penandprosper.blogspot.com/

11. Sagan Morrow
Được giới thiệu bởi độc giả, tiểu thuyết gia lãng mạn – Sagan Morrow. Các bài viết của cô cung cấp những lời khuyên thiết thực và hướng dẫn từng bước cho bất cứ ai muốn kiếm sống như một “writer”.
Link: https://saganmorrow.com/

12. The Freelancer’s Year
Năm 2016, Lindy Alexander đã thực hiện thử thách chia sẻ toàn bộ trải nghiệm về sự nghiệp viết lách tự do của mình. The Freelancer’s Year ghi lại những bài học mà cô ấy học được và có các bài phỏng vấn chuyên sâu với những người làm việc tự do dày dạn.
Link: https://www.thefreelancersyear.com/

TRUYỀN CẢM HỨNG

13. Goins, Writer
Tác giả của 5 cuốn sách bán chạy nhất, Jeff Goins tin rằng bạn không thiếu trải nghiệm để chia sẻ về công việc tốt nhất của bạn. Ông đã tạo ra trang web của mình để truyền cảm hứng cho những người khác rằng hãy tận tâm với những sáng tạo của họ và phát triển tiếng nói thực sự của họ. Thông qua các bài đăng trên blog, podcast và bản tin của bạn, bạn sẽ hiểu được cuộc sống của một chuyên gia sáng tạo thành công là như thế nào, cũng như lời khuyên thiết thực để theo đuổi nghệ thuật của riêng bạn.
Link: http://goinswriter.com/

14. Positive Writer
Bryan Hutchinson đã vượt qua sự hoài nghi của các cây viết khác về mình, và anh ta biết bạn cũng có thể. Trong quá trình theo đuổi việc tạo ra tác phẩm, tất cả các nhà văn bị mắc kẹt trong quãng thời gian sáng tạo của mình. Positive Writer cung cấp các bài đăng trên blog tạo động lực để giúp bạn vượt ra ngoài việc trì hoãn và hoàn thành công việc dễ dàng.
Link: http://positivewriter.com/

15. The Write Practice
Tại The Write Practice, Joe Bunting và nhóm làm việc của anh ấy giúp bạn phát triển cách viết của mình cũng như giọng nói và phong cách viết của riêng bạn thông qua các gợi ý, bài tập và nhiều hơn nữa.
Link: http://thewritepractice.com/

16. Write or Die
Các “writer” không thể tồn tại trong thế giới sáng tạo một mình! Cộng đồng những người viết là điều mà họ cần có và Write or Die đáp ứng điều đó. Tại đây, Wallace chia sẻ các tài liệu về các bài học viết mà cô ấy đã học và cung cấp các hướng dẫn và công cụ thiết thực để “nâng cấp” bài viết của bạn.
Link: http://mandywallace.com/

17. Writers Helping Writers
Tác giả Angela Ackerman và Becca Puglisi là những người giúp tạo động lực cho các nhà văn ở khắp mọi nơi. Sách và bài đăng trên blog của họ tập trung vào việc giúp các nhà văn, biên tập viên và giáo viên trở thành người kể chuyện hay hơn.
Link: http://writershelpingwriters.net/

NHỮNG CÔNG CỤ VIẾT

18. Duotrope
Nguồn này cho các nhà văn giúp bạn ra tìm ra doanh nghiệp và các nhà xuất bản phục vụ cho công việc của bạn. Họ duyệt qua danh sách thị trường cập nhật, theo dõi các bài viết và thời hạn nộp bài của bạn để có được đánh giá chính xác về các ấn phẩm mà bạn quảng cáo.
Bạn phải trả phí 5$ mỗi tháng và 50$ mỗi năm và điều này được đánh giá là hoàn toàn hợp lý.
Link: https://duotrope.com/

19. Journalist’s Resource
Được điều hành bởi Trung tâm Harvard Shorenstein của Trường Harvard Kennedy, Journalist’s Resource cung cấp các bài viết về các nghiên cứu, báo cáo và dữ liệu học thuật mới nhất. Đây là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm nghiên cứu đáng tin cậy cũng như nguồn cảm hứng cho bài viết tự do tiếp theo của bạn.
Link: http://journalistsresource.org/

20. One Stop for Writers
One Stop là một kho lưu trữ thông tin sáng tạo của người dùng. Hãy lấy tài nguyên miễn phí để giúp bạn viết và lên kế hoạch cho câu chuyện của mình hoặc nâng cấp ưmột trong những dịch vụ đăng ký của họ để được hỗ trợ nhiều hơn.
Link: https://onestopforwriters.com/

21. ProWritingAid
ProWritingAid cung cấp phần mềm chỉnh sửa bản thảo để giúp bạn phân tích và tự chỉnh sửa bài viết của mình. Bạn có thể đăng ký với một địa chỉ email để sử dụng công cụ miễn phí để phân tích 500 từ văn bản cho văn phong, ngữ pháp, từ bị lạm dụng, dễ đọc và hơn thế nữa.
Link: http://prowritingaid.com/?afid=1714

22. Where to Pitch
Được tạo bởi nhà văn tự do Susan Shain, nguồn tài nguyên tuyệt vời này giúp bạn quyết định nơi để quảng cáo bài viết của bạn, dựa trên một chủ đề hoặc ấn phẩm. Where to Pitch cung cấp miễn phí các mẹo và các bài viết hàng tháng.
Link: http://wheretopitch.com/

23. “Who Pays Writers?”
“Who Pays Writers?” – là một danh sách các Crowdsourcing, hình thức giao công việc đó cho một cộng đồng hoặc một nhóm người, thông qua một “lời kêu gọi” để tất cả có thể cùng đóng góp thực hiện công việc đó.
Chỉ cần tìm kiếm một ấn phẩm trên thanh công cụ, và bạn sẽ thấy mức lương trung bình cho mỗi từ, một danh sách mô tả các yêu cầu cần có và thời gian các nhà văn chờ đợi để được trả tiền.
Link: http://whopayswriters.com/

24. Writers Boon
Điểm đến duy nhất cho mọi thứ mà một nhà văn cần, WB là một thư mục tiếp thị và xuất bản sách nơi bạn có thể kết nối với các tác giả, các chuyên gia xuất bản và tiếp thị.
Link: https://writersboon.com/

BLOGGING

25. Be a Better Blogger
Blogger Kevin Duncan đã tạo ra Be a Better Blogger để giúp mọi người trở thành những blogger tốt hơn. Các bài viết của ông chỉ cho các blogger cách để có được sự tham gia tốt hơn của độc giả, tănglượng truy cập và chọn các công cụ tốt nhất để tạo blog của bạn.
Link: https://beabetterblogger.com/

26. Be a Freelance Blogger
Sophie Lizard và nhóm làm việc của cô tại Be a Freelance Blogger chỉ cho bạn cách tăng thu nhập, tạo danh tiếng và lấy lại sự tự do của mình bằng cách viết blog cho thuê. Thông qua các bài đăng trên blog, bảng công việc và nhóm Facebook của cô ấy, bạn sẽ tăng thu nhập viết blog và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
Link: http://beafreelanceblogger.com/

27. Copyblogger
Từ năm 2006, Copyblogger đã dạy mọi người cách tạo nội dung ra những nội dung “giết người” trực tuyến. Với tư cách là thành viên của Copyblogger, bạn sẽ nhận được những thứ bao gồm một khóa học tiếp thị trực tuyến, sách điện tử miễn phí, diễn đàn và nhiều hơn nữa. Nó là một nguồn tài nguyên hàng đầu cho blog chuyên nghiệp và tiếp thị kỹ thuật số.
Link: http://www.copyblogger.com/

28. Craft Your Content
“Cơ quan biên tập” này được thành lập bởi Elisa Doucette cung cấp dịch vụ hiệu đính, chỉnh sửa và đào tạo các “writer”. Các khóa học và các bài viết được gửi qua email miễn phí của nó thúc đẩy và giáo dục các “writer” để tạo ra nội dung tốt hơn.
Link: https://www.craftyourcontent.com/

29. How to Blog a Book
Trang web chia sẻ các mẹo để viết blog nói chung, bao gồm các “booking blogs ”- sắp xếp lại nội dung blog của bạn vào sách.
Link: http://howtoblogabook.com/

30. ProBlogger
Người sáng lập Darren Rowse và nhóm ProBlogger mang đến cho bạn những tin tức và mẹo mới nhất để xây dựng một blog tốt hơn. Trang web này, xuất hiện từ năm 2004 cung cấp tài liệu về cách kiếm tiền từ blog của bạn, cũng như danh sách các công việc được cập nhật liên tục mang lại cơ hội kiếm tiền cho bạn.
Link: http://www.problogger.net/

31. See Jane Write
Một trang web và cộng đồng viết dành cho những người phụ nữ, See Jane Write, người sáng lập Javacia Harris Bowser tìm cách trao quyền cho phụ nữ trở thành tác giả của cuộc sống của chính họ. Viết là một nơi tuyệt vời cho những người phụ nữ muốn “lao” vào thế giới viết lách, viết blog và kinh doanh.
Link: http://seejanewritebham.com/

32. The Blogsmith
Chuyên gia bán hàng và tiếp thị Maddy Osman chia sẻ lời khuyên viết bài SEO và chuyên môn tiếp thị nội dung để giúp các nhà văn viết bài tốt và sâu hơn.
Link: https://www.the-blogsmith.com/

SÁNG TẠO & THỦ CÔNG

33. Aliventures
Làm chủ nghệ thuật, thủ công và kinh doanh bằng văn bản với Ali Luke. Blog của cô mang đến những lời khuyên thiết thực và tạo động lực cho bạn viết sách, viết blog và xây dựng một doanh nghiệp xung quanh bài viết của bạn. Link: http://www.aliventures.com/

34. Almost an Author
Almost an Author cung cấp một kho các nội dung hữu ích tập trung vào việc giúp đỡ các “writer” ở mọi cấp độ. Bài đăng trên blog, các cuộc phỏng vấn và tài nguyên giúp các nhà văn tìm hiểu về nghề và phát triển sự nghiệp của họ. Link: http://www.almostanauthor.com/

35. Ann Kroeker
Ann Kroeker, một tác giả và người hướng dẫn về viết, ông giúp các writer làm việc sáng tạo và năng suất hơn để họ có thể vượt qua rào cản và đạt được mục tiêu viết của mình. Trang web này là nơi có nhiều bài đăng blog, podcast và tài nguyên cho các nhà văn. Link: http://annkroeker.com/

36. Bang2Write
Hãy gọi tất cả các nhà biên kịch (và tiểu thuyết gia) tới đây! Bang2Write là dành cho họ. Trang web này cung cấp rất nhiều lời khuyên về cách phát triển những câu chuyện tuyệt vời và đưa ra các kịch bản của bạn, cùng với các thực tiễn tốt nhất để viết nghiên cứu. Link: http://www.bang2write.com/

37. C.S. Lakin’s Live Write Thrive
Tiểu thuyết, người biên tập và huấn luyện viên C.S. Lakin thích viết, dạy và giúp đỡ các nhà văn. Tại Live Write Thrive, cô viết về những cấu trúc, bối cảnh phù hợp, phát triển nhân vật, chỉnh sửa và tạo nên một câu chuyện tuyệt vời. Link: http://www.livewritethrive.com/

38. DIY MFA
Theo những người ở DIY MFA, MFA điển hình nắm bắt được một công thức đơn giản: Viết + Đọc + Cộng đồng.

Và bạn có thể tự mình làm điều đó, tiếp cận những lợi ích của bằng Thạc sĩ Mỹ thuật mà không cần phải đi theo con đường truyền thống. Link: http://diymfa.com/

39. Elizabeth Spann Craig
Tác giả bí ẩn Elizabeth Spann Craig viết blog về tất cả những điều liên quan đến cuộc sống của nhà văn, bao gồm việc nói trước công chúng, năng suất, tầm nhìn và việc kết nối với cộng đồng tác giả rộng lớn hơn. Các bài viết hàng tuần của cô ấy có trên Twitter. Link: http://elizabethspanncraig.com/blog/

40. Eva Deverell
Eva Deverell cung cấp hàng tấn tài nguyên cho độc giả, nhà văn, nhà thơ và những người chỉ thích học tập. Với bảng tính, bài đăng trên blog, lời nhắc bằng văn bản và sách điện tử, trang web này cung cấp những cách thiết thực để đào sâu nghề của bạn. Đừng quên lấy phác thảo tiểu thuyết miễn phí nhé! Link: http://www.eadeverell.com/

41. Fiction University
Chẳng có một “công thức” chính xác để viết. Vì vậy, thay vì đưa ra lời khuyên về những gì các nhà văn nên làm, Janice Hardy giải thích cách làm cho các quy tắc công nghiệp làm việc cho bạn. Đưa bài viết của bạn lên một tầm cao mới với các bài viết mới và các tiêu đề được xuất bản thường xuyên. Bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc trong quá trình viết sách và xuất bản. Link: http://blog.janicehardy.com/

42. How to Write a Book Now
Tác giả Glen C. Strathy chia sẻ các mẹo về mọi thứ về quy trình xuất bản và viết sách, từ nơi bắt đầu, đến phân tích mô hình câu chuyện, để tạo ra các nhân vật hấp dẫn và làm thế nào để viết một cuốn sách. Ngoài ra, độc giả cũng có thể gửi câu hỏi của họ về các bài viết. Link: http://www.how-to-write-a-book-now.com/

43. Inky Girl
Inky Girl là nơi dành cho các nhà văn và nhà minh họa sách trẻ em. Debbie Ridpath Ohi chia sẻ truyện tranh gốc, các cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành và lời khuyên về việc kể những câu chuyện độc đáo. Link: http://inkygirl.com/

44. Lauren Carter
Một nhà văn và “huấn luyện viên” sáng tạo, Lauren Carter cung cấp các khóa học trực tuyến và huấn luyện 1-1 để giúp các nhà văn tập trung và xây dựng một thực hành viết. Bài đăng trên blog của cô biến những bài học cuộc sống thành cảm hứng viết và động lực. Link: http://laurencarter.ca/

45. PsychWriter
Nhà văn, biên tập viên và nhà thiết kế web Nicole Bianchi chia sẻ những lời khuyên thiết thực và cá nhân về viết lách, viết quảng cáo và chiến lược tiếp thị. Lời khuyên của cô giúp các nhà văn tăng năng suất, cải thiện kỹ năng viết và xây dựng sự hiện diện trực tuyến của họ. Link: https://psychwriter.com.au/

46. PsychWriter
Tâm lý học và viết có rất nhiều điểm chung.
Tại PsychWriter, Tamar Sloan khám phá sự giao thoa giữa tâm lý học và viết, đặc biệt khi nó liên quan đến sự phát triển nhân vật và sự tham gia của độc giả. Blog này bao gồm nghệ thuật làm cho nhân vật và câu chuyện của bạn đáng tin hơn. Link: https://psychwriter.com.au/

47. Re: Fiction
Re: Fiction tin rằng các nhà văn vĩ đại của tương lai vẫn đang chưa khám phá hết tài năng thực của mình, vậy nên Re:Fiction cần mài giũa kỹ năng của họ và đánh bóng những câu chuyện chưa được kể của họ. Tạp chí trực tuyến này, chứa đầy các tài nguyên hữu ích, được dành để giúp các nhà văn phát triển tài năng của mình. Link: https://refiction.com/

48. The Craft of Writing
Nhà văn sáng tạo Anne Skyvington viết blog về nghề viết và cuộc đời làm nhà văn ở Sydney, Australia. Các bài viết của cô chắt lọc nghiên cứu mà cô thực hiện cho sự nghiệp sáng tạo của riêng mình, khám phá các nguyên tắc cơ bản của viết và xuất bản. Link: http://anneskyvington.com.au/

49. Tweetspeak Poetry
Đội ngũ đằng sau Tweetspeak Poetry đã cam kết giúp mọi người trở thành con người thực sự của họ. Ở đây, độc giả và nhà văn cũng có thể thưởng thức những lời thơ đẹp, các hội thảo về viết, câu lạc bộ sách và nhiều hơn nữa. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để tìm tài nguyên cho việc học/ dạy thơ. Link: http://www.tweetspeakpoetry.com/

50. Write to Done
Write to Done dành cho những ai đang muốn viết tốt hơn. Người sáng lập và tổng biên tập Mary Jaksch mang đến lời khuyên đúc rút từ những kinh nghiệm lâu năm để khuyến khích mọi người viết theo hướng tích cực. Link: http://writetodone.com/

51. Writer Unboxed
Được thành lập vào năm 2006 bởi Kathleen Bolton và giám đốc biên tập hiện tại Therese Walsh, trang web có nhiều tiếng nói tham gia của khách mời và những bình luận đầy mạnh mẽ nổi tiếng, nơi cuộc trò chuyện tiếp tục phát triển với sự gia nhập của các thành viên mới. Link: http://writerunboxed.com/

52. Writerology
Tại Nhà văn học, Faye Kirwin kết hợp chuyên môn của mình trong viết và tâm lý học để giúp bạn trau dồi kỹ năng, hiểu mọi người và viết những câu chuyện tuyệt vời. Link: https://www.writerology.net/

53. Writers Write
Phương châm của Writers Write là ‘Viết để giao tiếp. Trang web này cung cấp một kho lưu trữ lớn các bài viết thông tin và truyền cảm hứng về văn bản sáng tạo, viết blog và viết kinh doanh. Link: https://writerswrite.co.za/

54. Grammar Girl
VIết tiếng Anh quả là điều không hề dễ dàng. Grammar Girl là hướng dẫn dành cho tất cả mọi thứ về ngữ pháp, dấu câu, cách sử dụng và sự phát triển thú vị trong ngôn ngữ tiếng Anh. Link: http://www.quickanddirtytips.com/grammar-girl

55. Kathy Steinemann
Dành cho bất cứ ai yêu thích từ ngữ, tác giả của trang web, Kathy Steinemann. Trên blog của mình, cô chia sẻ danh sách các tính từ chính và đưa ra các mẹo để tránh những từ được sử dụng quá mức, cô đọng và súc tích hơn trong văn bản của bạn. Link: http://kathysteinemann.com/

56. Scribendi
Scribendi tập trung vào nghệ thuật chỉnh sửa và hiệu đính. Tài nguyên của họ cho các nhà văn bao gồm tất cả mọi thứ, từ ngữ pháp đến tìm cảm hứng cho viết. Link: http://www.shareasale.com/r.cfm?B=848264&U=880212&M=65042&urllink

57. Writership
Cho phép bài viết của bạn tỏa sáng. Writership được điều hành bởi một nhóm các biên tập viên. Thông qua blog và podcast cùng tên, họ đưa ra các mẹo tự chỉnh sửa cho các writers. Link: https://writership.com/

58. Create If Writing
Bạn muốn xây dựng một nền tảng trực tuyến mà không cảm thấy xấu hổ? Đó là nơi mà Create If Writing xuất hiện. Host Kirsten Oliphant chia sẻ các mẹo và công cụ về cách xây dựng một nền tảng xác thực cho thương hiệu sáng tạo của bạn. Link: http://createifwriting.com/

59. Self Publishing Formula
Các cuộc phỏng vấn với các tác giả nổi tiếng thế giới, những ngôi sao đột phá từ xuất bản truyền thống, người trong ngành và thiên tài công nghệ, tác giả Mark Dawson và James Blatch tổ chức podcast hàng tuần. Lắng nghe lời khuyên về viết, xuất bản, tiếp thị và nhiều hơn nữa. Link: http://www.selfpublishingformula.com/

60. Story Grid
Trên podcast Story Grid, tác giả Shawn Coyne và nhà văn Tim Grahl đã thảo luận về việc điều gì làm nên một câu chuyện tuyệt vời. Làm sao để có một bản kế hoạch chi tiết cho những cuốn tiểu thuyết tuyệt vời? Link: https://storygrid.simplecast.fm/

61. Writing Class Radio
Tất cả là về những câu chuyện trên Writing Class Radio. Writing Class Radio dành cho những người yêu thích những câu chuyện, những người được truyền cảm hứng khi nghe người khác kể câu chuyện của họ và những người muốn tìm hiểu một chút về cách viết câu chuyện của riêng họ. Link: http://www.writingclassradio.com/

62. Writing Excuses
Writing Excuses là một podcast giáo dục cho các “writer” và được thành lập bởi các nhà văn. Với các tập hàng tuần, thường dài dưới 20 phút, bạn sẽ nhận được các lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia để giúp bạn viết tốt hơn. Link: http://www.writingexcuses.com/

MARKETING & XÂY DỰNG NỀN TẢNG

63. Bakerview Consulting
Hãy giúp đỡ các tác giả, từng người một. Đó là lời khuyên từ chuyên gia tư vấn và viết sách Barb Barbzowowich! Trên blog của mình, cô dạy kèm các tác giả về công nghệ mà họ cần để xây dựng một nền tảng thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
Link: http://bakerviewconsulting.com/blog/

64. Enchanting Marketing
Bạn muốn trở thành một nhà văn kinh doanh tự tin hơn? Bạn ở đúng nơi rồi đó! Năm 2012, nhà văn Henneke rời khỏi thế giới doanh nghiệp và phát triển một doanh nghiệp sao chép tự do. Đừng bỏ lỡ khóa học viết 16 phần miễn phí của cô ấy! Link: https://www.enchantingmarketing.com/

65. Kikolani
Nếu nó có một cái gì đó mà một doanh nhân thời hiện đại có thể cần phải biết, rất có thể, đó những gì có trên một Kikolani nổi tiếng. Bạn có thể đóng góp! Link: http://kikolani.com/

66. Shelley Hitz
Mỗi người đều có thông điệp riêng. Ít nhất đó là những gì Shelley Hitz tin tưởng, và cô ấy thực hiện sứ mệnh giúp bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu và xây dựng nền tảng tác giả của bạn. Với các bài đăng trên blog, podcast và Học viện đối tượng tác giả, bạn sẽ tìm thấy vô số nội dung về viết sách, xuất bản và tiếp thị. Link: http://www.shelleyhitz.com/

67. Terribleminds
Tác giả bán chạy nhất của New York Times Chuck Chuckig chia sẻ viết các mẹo thủ công, cảm hứng, động lực và chỉ đơn giản là giải trí cho độc giả và nhà văn tại blog nổi tiếng của mình. Link: http://terribleminds.com/ramble/blog/

68. The Creative Penn
Tác giả bán chạy nhất, nhà xuất bản, diễn giả, doanh nhân. Joanna Penn – Trang web của cô, The Creative Penn, cung cấp thông tin và cảm hứng về viết lách, tự xuất bản, tiếp thị sách và cách kiếm sống bằng văn bản của bạn thông qua các bài báo, tập podcast, video, sách và khóa học. Link: http://www.thecreativepenn.com/

NHỮNG CỘNG ĐỒNG VIẾT

69. A Writer’s Path
Tác giả Ryan Lanz đã bắt đầu cộng đồng viết lách này để giúp các tác giả tìm các nhà phê bình sách và dịch vụ xuất bản, đồng thời cung cấp các tài nguyên, phê bình và huấn luyện miễn phí. Với 1 đô la một tháng, bạn sẽ có quyền truy cập, cộng với giảm giá độc quyền cho các dịch vụ và các ưu đãi khác. Link: https://www.patreon.com/AWritersPath

70. Alessandra Torre Ink
Cộng đồng được quản lý bởi tác giả bán chạy nhất của New York Times Alessandra Torre- cô dạy các khóa học viết, xuất bản và cung cấp một không gian để bạn kết nối với hơn 6.000 tiểu thuyết gia đồng nghiệp. Link: https://www.facebook.com/groups/torreink/

71. Chronicles
Chronicles là một cộng đồng và diễn đàn thịnh vượng cho các nhà văn khoa học viễn tưởng và giả tưởng. Các thành viên cộng đồng tụ tập để thảo luận về những cuốn sách yêu thích, tác giả và chủ đề phổ biến trong khoa học viễn tưởng và viết giả tưởng. Link: https://www.sffchronicles.com/

72. Critique Circle
Các thành viên của cộng đồng Critique Circle đã đưa ra hơn 600.000 bài phê bình kể từ khi thành lập trang web. Mặc dù vậy, việc phê bình rất dễ dàng, vì vậy hãy chuẩn bị cho phản hồi mang tính xây dựng. Link: https://www.critiquecircle.com/

73. Fiction Writing
Với hơn 82.000 thành viên, nhóm Facebook Fiction Writing cho phép các nhà văn đăng tác phẩm của họ để phê bình hoặc đánh giá. Nhóm viết đầy năng lượng này có các thường xuyên chia sẻ các chủ đề lên các kênh truyền thông xã hội về thơ và nhiều hơn nữa. Link: https://www.facebook.com/groups/611602735649133/

74. Inked Voices
Inked Voices là một nền tảng cho các nhóm hội thảo nhỏ. Kết nối với các nhà writer và chia sẻ công việc trong một không gian làm việc riêng tư và trao đổi phản hồi và phê bình. Chi phí là $ 32 / quý hoặc $ 85 hàng năm. Link: https://www.inkedvoices.com/

75. Insecure Writer’s Support Group
Cộng đồng mạnh mẽ này được thiết kế để giúp bạn vượt qua mọi nghi ngờ và sự không an toàn có thể ngăn bạn tạo ra tác phẩm tốt nhất của mình. Link: http://www.insecurewriterssupportgroup.com/

76. NaNoWriMo
Vâng, đây là sự kiện thường niên mà tất cả các nhà văn mà bạn biết đều tham gia vào mỗi tháng 11 – Tháng viết tiểu thuyết quốc gia (National Novel Writing Month). Bạn có thể truy cập trang web NaNoWriMo để có hàng tấn tài nguyên để giúp bạn giành chiến thắng, cùng với việc tìm kiếm các nhà văn khác tham gia thử thách. Link: https://nanowrimo.org/

77. Now Novel
Được xác nhận bởi Tạp chí Oprah, chương trình Now Novel cung cấp một cách có cấu trúc, đơn giản để giúp bạn hoàn thành cuốn sách của mình. Với những hướng dẫn có quy trình, các cố vấn cá nhân và các nhóm cộng đồng hỗ trợ, bạn sẽ trở thành tác giả vào một ngày không xa! Link: http://www.nownovel.com/

78. Scribophile
Một hội thảo viết lách trực tuyến và cộng đồng writer uy tín, Scribophile mời các writer thuộc mọi cấp độ/ kỹ năng tham gia để cải thiện công việc của nhau với các bài phê bình chu đáo và bằng cách chia sẻ kinh nghiệm viết của họ. Link: https://scribophile.com/

79. She Writes
Hơn 30.000 nhà văn thuộc tất cả các cấp độ chuyên môn đã tham gia cộng đồng ồn ào này, được thành lập bởi tác giả Kamy Wicoff. Tại She Writes, bạn có thể tạo hồ sơ của riêng mình, xây dựng mạng lưới của mình và tham gia bất kỳ nhóm nào trong số hơn 300 nhóm với các chủ đề trải dài. Link: http://www.shewrites.com/

80. Storywrite
Cộng đồng này dành cho các nhà văn viết truyện ngắn có hơn 50.000 thành viên tích cực. Chia sẻ bài viết của bạn với toàn bộ cộng đồng hoặc trong các diễn đàn riêng để kết nối với các nhóm phê bình nhỏ. Link: http://storywrite.com/

81. The Masters Review
The Masters Review là một ấn phẩm trực tuyến và in ấn kỷ niệm các nhà văn mới và mới nổi. Họ xuất bản các tác phẩm từ các nhà văn chưa xuất bản tiểu thuyết và chưa được xuất hiện trên các nền tảng lớn hơn. Link: https://mastersreview.com/

82. The Writing Cooperative
The Writing Cooperative là một cộng đồng các nhà văn giúp nhau viết tốt hơn. Bạn có thể đọc (và đóng góp!) Các bài viết miễn phí, bài viết trả tiền cho phép các nhà văn đóng góp được trả tiền cho đóng góp của họ.

Bạn cũng có thể tham gia cộng đồng thông qua Slack hoặc Patreon và tham gia các thử thách viết lách thường xuyên để nhận giải thưởng. Link: https://writingcooperative.com/

83. Two Drops of Ink
Đội ngũ đằng sau Two Drops of Ink tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh của sự hợp tác. Blog văn học này chấp nhận các bài viết từ các nhà văn của hầu hết các thể loại. Các biên tập viên cũng đăng bài đánh giá sách và bài đăng trên blog về văn bản và ngành xuất bản. Link: https://twodropsofink.com/

84. WritersCafe.org
Cộng đồng viết này cho phép bạn đăng tác phẩm của mình để nhận phản hồi và đánh giá, và kết nối với các nhà văn khác bằng cách tham gia một nhóm hoặc thậm chí bắt đầu công việc của riêng bạn. Nếu bạn tìm thấy văn bản mà bạn thích, bạn có thể lưu nó để xây dựng thư viện của riêng bạn!
Link: https://twodropsofink.com/

85. Writing.com
Mạng xã hội này dành cho các nhà văn đã có từ năm 2000, và nó miễn phí tham gia. Tham gia để đánh giá ngang hàng hoặc chỉ để kết bạn với người viết. Bạn thậm chí có thể tạo một danh mục đầu tư của công việc của bạn, chia sẻ tối đa 10 bài viết.
Link: https://www.writing.com/

86. YeahWrite
YeahWrite bắt đầu vào năm 2011 với tư cách là một cộng đồng dành cho các nhà văn viết blog.

Nó cung cấp các thử thách viết miễn phí hàng tuần cho các nhà văn tiểu thuyết và phi hư cấu, cộng với các nguồn lực, các cuộc thi viết và hội thảo để giúp các nhà văn kết nối và làm việc với nghề của họ.

Các độc giả của Write Life cho biết: Nội dung miễn phí, các thử thách thú vị, các biên tập viên tuyệt vời và một cộng đồng viết lách tuyệt vời, với các tùy chọn trả phí cho các lớp học và chỉnh sửa với giá cả hợp lý. Link: https://yeahwrite.me/

87. Anne R. Allen
“Các cựu chiến binh” xuất bản Anne R. Allen và Ruth Harris muốn giúp các nhà văn tránh những cạm bẫy của thế giới xuất bản ngày càng phức tạp. Cho dù bạn là một tác giả độc lập hay đang tìm kiếm một hợp đồng xuất bản truyền thống, hãy xem tài liệu lưu trữ và tài nguyên của họ. Link: http://annerallen.com/

88. Authorstech
Tác giả tự xuất bản bán chạy nhất Brian Berni đã tạo ra Authorstech để chia sẻ tin tức, lời khuyên và tài nguyên cho các nhà văn ở tất cả các bước để phát triển nghề viết của mình. Link: https://authorstech.com/

89. Cooks & Books
“Kho” văn học Cookbook Maria viết blog này về sách, thực phẩm, cuộc sống và viết. Cooks & Books là một cộng đồng những người yêu thích sách, nhà văn và sự sáng tạo, những người có thể nói về những gì họ đọc, những gì họ làm việc và nơi họ muốn đi tiếp. Link: https://www.cooksplusbooks.com/

90. Helping Writers Become Authors
Hãy xem xét tác giả từng đoạt giải thưởng K.M. Weiland – cố vấn viết và nhà xuất bản của bạn. Với hàng trăm bài đăng trên blog, sách điện tử hướng dẫn, vlog và podcast, trang web của cô là nơi hoàn hảo để tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn. Link: http://www.helpingwritersbecomeauthors.com/

91. Inkitt
Nhiệm vụ của Inkitt là khám phá các nhà văn tài năng và biến họ thành những tác giả thành công trên toàn cầu. Họ là nhà xuất bản sách đầu tiên trên thế giới. Thêm vào đó, bạn có thể tham gia các cuộc thi thú vị và giành được tiền! Link: https://www.inkitt.com/novelcontest?utm_source=affiliate_writelife

92. Jane Friedman
Jane Friedman biết một hoặc hai điều về kinh doanh trong việc viết – cô ấy thậm chí đã viết một cuốn sách về nó! Với 20 năm trong ngành xuất bản, Friedman biết công cụ mình cần – và blog của cô là rất nhiều thông tin về cách nắm lấy ngành công nghiệp không ngừng phát triển. Link: https://janefriedman.com/

93. Nail Your Novel
Tại Nail Your Novel, tác giả và biên tập viên bán chạy nhất Roz Morris chia sẻ những mẹo truyền thống và tự xuất bản tốt nhất của cô cũng như những suy ngẫm của cô về quá trình viết. Link: https://nailyournovel.wordpress.com/

94. Novel Publicity
Nhóm nghiên cứu tại Novel Publicity tin rằng mọi câu chuyện đều đáng được kể, và mọi câu chuyện đều xứng đáng với những độc giả rất riêng, những người sẽ yêu thích và trân trọng nó. Với niềm tin cốt lõi đó, đội ngũ đang phát triển, dẫn đầu bởi chủ tịch Melissa Storm, nó cung cấp hướng dẫn về viết lách, tiếp thị và xuất bản. Link: http://www.novelpublicity.com/

95. Publish a Profitable Book
Nhà văn và huấn luyện viên Elizabeth Lyons là một tác giả tự xuất bản bán chạy nhất, người chia sẻ bí mật của mình với các tác giả đầy tham vọng thông qua blog và khóa học hàng đầu cùng tên của cô. Blog của cô cung cấp động lực và giáo dục bằng văn bản, xuất bản và tự quảng bá. Link: http://www.publishaprofitablebook.com/

96. Reedsy
Chế tác những cuốn sách đẹp là trung tâm của mọi thứ mà Reedy làm. Nhiệm vụ của họ là thay đổi cách xuất bản sách bằng cách cho tác giả và nhà xuất bản truy cập vào các chuyên gia tài năng, công cụ mạnh mẽ và nội dung giáo dục miễn phí. Đừng bỏ lỡ các khóa học miễn phí của Reedies về các chủ đề từ tiếp thị sách đến tự xuất bản. Link: https://reedsy.com/

97. Standout Books
Bạn đã viết cuốn sách của bạn. Giờ thì sao? Standout Books tự hào cung cấp các dịch vụ đặc biệt cho các tác giả và công ty xuất bản đầy tham vọng trên toàn thế giới. Kiểm tra hàng tấn bài viết, mẫu, công cụ và đề xuất tài nguyên của họ để đưa sách của bạn được xuất bản và tiếp thị đến mức tối đa. Link: https://www.standoutbooks.com/blog/

98. The Book Designer
Tại The Book Designer, Joel Friedlander sử dụng nền tảng của mình trong thiết kế sách, quảng cáo, thiết kế đồ họa để tạo ra một bộ sưu tập ấn tượng gồm hơn 700 bài viết nhằm giúp bạn hướng dẫn quá trình xuất bản. Cùng với kho lưu trữ blog rộng lớn của anh ấy, hãy xem các mẫu thiết kế sách của anh ấy và Bộ công cụ ra mắt sách. Link: https://www.thebookdesigner.com/

99. Well-Storied
Kristen Kieffer phải mất hai năm rưỡi để hoàn thành bản thảo đầu tiên của mình – sau đó cô nhận ra mình đã phạm phải mọi sai lầm trong cuốn sách. Với tài nguyên miễn phí, sách bài tập, hướng dẫn và podcast, trang web Kieffer, muốn giúp bạn tránh những sai lầm đó – và biến giấc mơ viết của bạn thành hiện thực.

Nguồn: FW2


Gọi điện ngay