Tesol là gì? Yêu cầu của chứng chỉ Tesol là gì?

Tesol là gì? Có phải bạn đang có những thắc mắc về chứng chỉ Tesol? Ngày nay khi cộng đồng tiến tới con đường hội nhập. Con người quan tâm một ngôn ngữ chung mà tất tần tật mọi người trên thế giới đều hoàn toàn có thể giao tiếp được với nhau. Tiếng anh trở thành ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, do đó nhu cầu học tiếng anh trở lên rất quan trọng với chúng ta. Ngành nghề giáo viên tiếng anh trở thành một công việc nhiều người biết đến với mức doanh thu tương đối cao. Nhưng để trở thành một giáo viên tiếng anh không phải là dễ vì sự canh tranh của ngành là rất lớn.

Do vậy trong bài viết này Taki Media sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tesol là gì? Yêu cầu của chứng chỉ Tesol là gì? Các chương tình dạy học của Tesol như thế nào? Tại sao bạn nên chọn học chứng chỉ Tesol? Cùng tôi tìm hiểu từ những thông tin tôi cung cấp cho bạn qua bài viết này nha. Hy vọng bài viết này mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích cho bạn. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Lối dạy tiếng anh của ta không hiệu quả, buộc ta phải thay đổi về phương pháp dạy và kỹ năng sư phạm chuẩn quốc tế để phù hợp với thời đại. Chứng chỉ Tesol trởi thành yêu cầu đối với giao viên tiếng anh ở những trung tâm chuyên môn Pro.

Tesol là gì?

“TESOL” là từ đực viết tắt bởi cụm từ “Teaching Enghish to Speakers of Other Languages” tạm dịch ra tiếng Việt được hiểu là “giản dạy tiếng anh cho người nối các ngôn ngữ khác. Là chứng chỉ quốc tế về phương pháp dạy tiếng anh cho giáo viên tiếng anh, các giáo viên tiếng anh muốn nâng cao trình độ đào tạo và huấn luyện của chính bản thân mình và xác định các giảng dạỵ tiếng anh theo chuẩn quôc tế tại các quốc gia dùng tiếng anh. Có nhiều người chăm sóc dến chứng chỉ này, từ giáo viên, học sinh đến các bậc phụ huynh muốn sự chọn lựa cho con nơi học tiếng anh hiệu quả nhất. Nhận thấy tầm quan trọng của Tesol nhiều trường khi tuyển dụng giáo viên tiếng anh đều coi chứng chỉ này là điều kiện để tuyển dụng.

Tesol là gì?
Tesol là gì?
Phân biệt Tesol, Tesl, và Tefl

Tesol, Tesl, Tefl là ba chứng chỉ về mức độ và phương pháp dạy tiếng anh, rất nhiều người nhầm lẫn ba chứng chỉ này với nhau, chính vi vậy chúng ta cùng đi phân biệt ba chứng chỉ này:

Tesol, Tesl, và Tefl
Tesol, Tesl, và Tefl

Chứng chỉ Tesol:

 • Đây là chứng chỉ giản dạy tiếng anh cho người nói các ngôn ngữ khác.
 • Chứng chỉ này tập trung vào việc giảng dây những kỹ năng cần thiết để dạy tiếng anh tại một nước khác. Nơi mà các học sinh không phải là người bản ngữ tận dụng tiếng anh.
 • Tác dụng của nó là tận dụng được rộng rãi, và được đánh giá cao trên toàn cầu.
 • Chứng chỉ này có 120 giờ huấn luyện.

Chứng chỉ Tesl:

 • Đây là chứng chỉ huấn luyện tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai.
 • Chứng chỉ này là giúp cho giáo viên hoàn toàn có thể xây dựng kế hoạch đào tạo và giảng dạy tiếng anh cho người bản ngữ nói tiếng nước ngoài, là những người đang dùng tiếng mẹ đẻ là tiếng anh.
 • Là chứng chỉ ít thịnh hành hơn thường là dạy học sinh tạm thời, người lao động hoặc người nhập cư sang các nước như Mỹ, Anh,…
 • Các giáo viên thường giảng dạy tại các trường có nguồn gộc tiếng anh hoặc tại các trường ngoại ngữ tư thục

Chứng chỉ Tefl:

 • Đây là chứng chỉ đào tạo và huấn luyện tiếng anh như một ngoại ngữ.
 • Đây là cách thức chứng chỉ mới, có đặc tính linh họat trong việc đào tạo và huấn luyện tiếng anh ở nước ngoài, hay một số đất nước nói tiếng anh.
 • Chương trình này có phạm vi rộng về chủ đề nhưng độ chuyên sâu ít.
 • Chứng chỉ này đôi khi không phù hợp với một số chương trình đào tạo và huấn luyện tại trường học.

Qua phân biệt trên ta thấy được ưu điểm của chứng chỉ Tesol, và độ vận dụng thông dụng của nó tại Việt Nam. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình chứng chỉ Tesol này chứ đúng không?

Yêu cầu của chứng chỉ Tesol

Yêu cầu của chứng chỉ Tesol
Yêu cầu của chứng chỉ Tesol
Yêu cầu đầu vào

Ở mỗi một khóa đào tạo và huấn luyện khác nhau thì yêu cầu về đầu vào ở mỗi khóa huấn luyện và đào tạo là khác nhau để phù hợp với chương trình đào tạo và giảng dạy của nó. Chứng chỉ Tesol cũng thế cũng đặt ra những yêu cầu đối với đầu vào của nó như:

 • Bạn phải là người trên 18 tuổi
 • Bạn phải vượt qua được bào test về trình độ tiếng anh của bản thân. Thường thì bạn phải là người tốt nghiệp CĐ, ĐH về chuyên ngành tiếng anh
 • Nếu bạn học nghề khác cũng không sao. Bạn chỉ cần đạt từ 680 Toeic hoặc từ 5.0 đối với Ielts. Hoặc bạn phải vượt qua các bài test đầu vào đạt từ 5.0 ielts trở lên.

Những yêu càu này không khó đúng không, nhưng cũng không dễ dàng và đơn giản đâu nha. Nếu bạn muốn tham gia học chứng chỉ này thì hay đảm bảo rằng mình cung ứng được các điều kiện trên

Content nội dung học bao gồm?

Để có sự hiệu quả và cuốn hút được người theo học thì mỗi chứng chỉ đều có cái hay riêng của nó. Ở mỗi một trung tâm dạy Tesol thì thường thiết kế nội dụng dạy hay chương trình dạy sao cho hiệu quả nhất với người học.

Thường thì thời lượng học của Tesol sẽ bao gồm khung thời gian học trên lớp, khung thời gian tự học ở nhà và thời lượng đào tạo và giảng dạy. Với lớp học 1 người thì học 2 tiết/ ngày, nhóm từ 2-4 người học 4 tiết/ ngày, nhóm từ 2-15 người học 1 tiết/ ngày. Trong đó có 5 ngày học về phương pháp đào tạo và giảng dạy, có 60 tiết học trực tuyến trong vòng một tháng.

Nội dung học thường tập trung vào các phương pháp huấn luyện và giảng dạy tiếng anh hiệu quả đi kèm theo với thực hành của học viên. Các lớp học về chứng chỉ này đều hướng đến mục đích là giúp học viên sau khi tốt nghiệp nắm vững được các khả năng về đào tạo có hiệu quả. Content nội dung học bao gồm:

 • Học về phương pháp huấn luyện và cách đứng lớp sao đáng tin nhất.
 • Cách soạn thảo giáo án và thực hành đứng lớp với giáo viên là người nước ngoài
 • Kiểm tra từ mới

Khi tham gia khóa học sẽ có các chương trình bắt buộc trong quá trình hịc như: Tự học, Viết luận hoặc sẽ được chia cụ thể như:

 • 32 giờ học về phương pháp đứng lớp, huấn luyện và hướng dẫn các học viên sao cho hiệu quả nhất
 • 12 giờ học về thực hành lập giáo án, cách trình bày và dạy học đúng chuẩn quốc tế
 • Có 16 giờ để ôn tập và kiểm tra
 • Thực hành đào tạo và học trực tuyến.

Nội dung dạy của chương trình không có gì khác ngoài phương pháp dạy tiếng anh sao cho hiệu quả nhất với học viên và đúng chuẩn quốc tế. Nếu bạn muốn trở thành giảo viên huấn luyện và giảng dạy tiếng anh thì hãy có cho mình một chứng chỉ Tesol này nha.

Những địa chỉ tin tưởng dạy chứng chỉ Tesol

Bạn đang muốn học Tesol nhưng chưa tìm được các địa chỉ tin cậy để có thể tin tưởng theo học. Tôi có một số gợi ý hay cho bạn về các địa chỉ dạy chứng chỉ Tesol rất uy tin như: trường anh ngữ CIA, trung tâm tiếng anh VUS, AMES Eghlish, Oxcel, ĐH sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, học viện American Tesol ATI, trung tâm UNESCO-CEP,… Có nhất nhiều các trung tâm về chứng chỉ này bạn hãy chọn co mình một trung tâm tin tưởng, phù hợp, và khả năng của mình nha.

Tiền học phí của một khóa đào tạo và huấn luyện Tesol là bao nhiêu?

Khoản học phí để cho khóa huấn luyện chứng chỉ Tesol không hề rẻ, theo khảo sát thì tiền học phí cho một khóa huấn luyện và đào tạo này trung trung rơi vào khoảng từ 5 triệu – 10 triệu/ khóa, còn tùy thuộc vào các trung tâm

Các chương trình học

Chứng chỉ Tesol
Chứng chỉ Tesol

Đối với chương trình học chứng chỉ Tesol này có 3 loại hình chương trình học cho bạn lựa chọn: chương trình truyền thống, chương trình trực tuyến, chương trình kết hợp. Bạn hãy tham khảo và chọn lựa cho mình một chương trình học phù hợp nhất trong những loại hình chương trình hiện có ở các trung tâm, các trường học.

Chương trình học truyền thống

Đây là chương trình học phổ biến từ trước đến này. Các học viên sẽ lên lớp hàng ngày để gặp trực tiếp giáo viên cũng như các bạn học của chính mình. Các cách đào tạo và huấn luyện về phương pháp hay tất tần tật nội dung của chương trình học đều được bàn bạc trực tiếp từ giảng viên đến học viên. Đây là cách tốt để bạn tiếp xúc với những người có cùng chung mục tiên giống như mình. Ngoài ra bạn rất có thể tối ưu các sở sở vật chất của trường hay trung tâm để phục vụ tốt cho việc học hay thực hành đào tạo và huấn luyện của chính mình. Nhiều người đánh giá tham khảo theo cách học truyền thống này sẽ hỗ trợ bạn tập trung tối đa vào bài và có sự tương tác tốt hơn giữa gảng viên, học viên và những người bạn. Với chương trình truyền thông này thì ngày nay cũng đã có sự linh hoạt về khung thời gian học khi rất có thể học vào buổi tối đối với những người đi làm.

Chương trình học trực tuyến

Khi công nghệ càng phát triển với sự phủ sóng rộng rãi của mạng internet việc quan hệ bạn bè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không chỉ thế việc học cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Ngày càng có rất nhiều lớp học trực tuyến được mở ra dành cho các đối tượng không có khung thời gian đến lớp vì nhiều lý do như: bận ngành, không sắp xếp được khoảng thời gian đến lớp, ở xa không đến lớp được. Các anh chị hoàn toàn có thể giải pháp lựa chọn các lớp học trực tuyến về Tesol cũng là một lựa chọn hay và hữu ích cho rất nhiều người.

Đối với các lớp học trực tuyến chia thành 2 dạng:

 • Lớp học có sự đồng bộ, tức là họ yêu cầu tất tần tật các học viên tham gia buổi học vào thời gian cố định thông qua webcam. Các giảng viên sẽ điểm danh và truyền tải bài giảng cho các bạn thông qua các công cụ trợ giúp đào tạo và giảng dạy trên máy tính.
 • Các lớp học không có sự đồng bộ, tức là tổng thể các học viên không cần phải có mặt đúng giờ. Các bạn sẽ tự sắp xếp lịch học phù hợp với quỹ thời gian mà mình có. Các học viên sẽ nhận bài giảng và viết báo cáo dự theo lịch trình phù hợp với bản thân trước hạn được giao. Học viên và các giảng viên sẽ thảo luận thông qua phản hồi.

Đây là sự chọn lựa tác dụng cho những bạn không có thời gian để đến lớp hàng ngày.

Chương trình học kết hợp

Đây là chương trình linh hoạt của một số trường học các trung tâm huấn luyện và đào tạo chứng chỉ Tesol, họ cho phép học viên của mình hoàn toàn có thể lựa chọn việc học tại trường hoặc học trực tuyến đều được để phù hợp nhất với từng học viên. Nhiều trường và trung tâm kết hợp cả việc học trực tuyến và việc lên lớp để tăng sự hiệu quả cho các học viên. Nhiều người đánh giá cao cách dạy kết hợp này bởi nó tối ưu được ưu điểm của của chương trình truyền thống và chương trình trực tuyến. Từ đó nhằm nâng cao kinh nghiệm và kiến thức cho các học viên của bản thân mình.

Tại sao bạn nên giải pháp lựa chọn chứng chỉ “Tesol”?

Câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người: “Tại sao lại tôi nên chọn học chứng chỉ Tesol?”. Bởi vì chứng chỉ này không riêng xuất hiện tại VN mà có có trên hơn 80 quốc gia trên thế giới. Tesol là chương trình huấn luyện uy tín và được nhận định tốt trong những chương trình huấn luyện và giảng dạy bơi nó có nhiều các chương trình đào tạo, và xác định phương pháp dạy tiếng anh sư phạm cho nhiều đối tượng có tham vọng muốn trở thành một giáo viên huấn luyện và đào tạo tiếng anh. Để được đánh là là một chương trình gảng dậy uy tin nó có những thành phần sau:

 • Tesol cung cấp cho học viên những phương pháp dạy học tiến bộ, mang tính thực tiễn và thực hàng cao. Các khóa học luôn được tổ chức lớp học xen lẫn các làm việc ứng dụng ngôn ngữ trong bài giảng, giúp học viên dễ tiếp thu và có thể phát huy được khả năng sáng tạo của mình
 • Chứng chỉ Tesol là chứng chỉ được sử dụng rộng rai trên 80 quốc gia khác nhau trên thế giới, được công nhận bởi hơn 1000 các trung tâm, trường học ngoại ngữ khác nhau ở khắp các quốc gia trên thế giới
 • Khi bạn có chứng chỉ Tesol cơ hội việc làm cho bạn sẽ được mở rộng cho các độc giả trên toàn cầu.

Qua những chia sẽ trên, chắc các anh chị cũng hiểu được Tesol là gì rồi đúng không? Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên tiếng anh hãy theo học và có cho mình chứng chỉ Tesol để tăng khả năng tìm việc cuả bạn không chỉ trong nước mà còn ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới khác nữa.

Nguồn:ATP Software


Gọi điện ngay