Seo là gì trong marketing? Doanh nghiệp nào cần làm SEO

Seo là gì trong marketing? Doanh nghiệp nào cần làm SEO?

SEO là gì? Trong Marketing SEO đóng vai trò gì? Những doanh nghiệp nào cần làm SEO để phát triển hơn? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu làm kinh doanh hoặc mới học SEO.

Hãy đọc bài của Primal để biết thêm về lĩnh vực này trong marketing như thế nào nhé!

SEO là gì trong Marketing?

SEO được viết tắt từ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục đích dùng SEO chính là tối ưu website khi có người dùng tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào liên quan để nó trở nên thân thiện Google, từ đó cải thiện thứ hạng trang web cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Và khi trang web của bạn xuất hiện ở vị trí đầu trên bảng tìm kiếm Google sẽ thu hút được người tiêu dùng click vào website nhiều hơn và tăng lượng traffic. Nhờ đó giúp bán hàng hiệu quả hơn, tăng lợi nhuận và giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

Những doanh nghiệp nào cần làm SEO?

Có những doanh nghiệp đặc biệt cần làm SEO nếu muốn khách hàng biết đến nhiều hơn và bán sản phẩm/dịch vụ nhanh nhất đó là:

1. Dịch vụ Bất động sản

Vì sao ngành bất động sản nên làm SEO? Với kinh nghiệm trong nghề lâu năm Primal sẽ đưa ra 4 thống kê cho bạn hiểu rõ hơn:

  • Trong những năm vừa qua, số lượng người tìm kiếm đã tăng gấp 3 lần
  • Từ năm 2008, Google tìm kiếm bất động sản tăng > 20%/năm
  • Có đến 90% khách hàng đều tìm mua trực tuyến
  • Hơn ½ số người mua bất động sản sẽ liên hệ trực tuyến trước tiên.

Trang web của bạn phải được tối ưu hóa khả năng hiển thị trên từng khu vực, địa phương và đặc biệt là hiển thị cho đối tượng lớn nhất có thể.

Cách tốt nhất để khách hàng để lại thông tin cá nhân của mình chính là làm thế nào để họ có thể tìm đến bạn trên các công cụ tìm kiếm mà không phải tốn phí. Chính vì thế nên làm SEO để mang lại hiệu quả cao về chi phí và giúp bạn “bắt” được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Bạn nên biết rằng, hầu hết người mua/thuê nhà đều tìm kiếm thông tin từ các trang mạng xã hội trực tuyến trước khi đưa ra quyết định. Thông qua SEO để trình bày giao dịch của bạn về khu vực, căn nhà, dự án, dịch vụ, tiện nghi… để người dùng tham khảo và đưa ra đánh giá.

Nếu người truy cập hài lòng với dịch vụ trên website của bạn, hãy tận dụng điều này để chuyển đổi số lượng truy cập thành đơn hàng thực tế để thu lợi nhuận hiệu quả.

 

2. Resort/khách sạn

Đa phần khách du lịch đều sử dụng công cụ tìm kiếm Google để search địa điểm, nơi ở… để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Có thể nói rằng bất kỳ ai đi du lịch đều sẽ phụ thuộc rất nhiều vào những đánh giá, kết quả tìm kiếm trên Google.

Và điều này cho thấy tầm quan trọng của thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm như thế nào?

Vì đặc thù của ngành du lịch, nghỉ dưỡng chính là tính cạnh tranh cao và sự bão hòa “đáng sợ”. Nếu bạn không có gì vượt trội hơn đối thủ, không xuất hiện ở vị trí cao trên Google để khách hàng dễ dàng biết đến… thì khả năng dịch vụ của bạn sẽ biến mất nhanh chóng.

Do đó, hãy tìm đến những công ty seo để được họ tư vấn, định hướng phát triển và hỗ trợ quá trình SEO tốt nhất!

3. Ngành luật

Nhiều người sẽ thấy rất lạ vì sao ngành luật cũng cần làm SEO? Theo như Primal được biết là ngành luật đang có tính cạnh tranh rất cao, nhất là lĩnh vực về hôn nhân gia đình lại càng được nhiều người quan tâm hiện nay.

Bạn chỉ cần nhập “luật hôn nhân”, “luật gia đình” là Google sẽ trả về hàng triệu kết quả tìm kiếm để bạn có thể click vào đọc và tham khảo.

Chính vì thế, việc SEO cho những công ty luật cực kỳ có giá trị sẽ giúp tiếp cần đến khách hàng mới liên tục. Tuy nhiên, website của bạn phải nằm trong TOP 10 trong bảng xếp hạng thì mới thu hút được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Trang web của bạn phải có sự khác biệt về nội dung, thông tin mang lại nhưng phải đúng ngôn ngữ chuyên ngành và tạo được sự tin tưởng cho người đọc thì khả năng được Google xếp hạng trang web cao hơn trên bảng xếp hạng.

4. Ngành y khoa/dược phẩm

Thống kê từ năm 2018 cho thấy, có đến hơn 80% bệnh nhân sẽ lên mạng thường xuyên để tìm kiếm những phương pháp chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Google luôn đưa ra các phiên bản mới nhất để đưa ra nội dung chính xác để không gây tổn hại đến sức khỏe người dùng.

Bạn có thể “lợi dụng” điều này để làm SEO cho website của mình lên vị trí cao trên bảng xếp hạng Google, cung cấp nội dung bài đọc, tin tức của doanh nghiệp mình cho khách hàng rõ hơn. Đây là cách thu hút và tăng lượng khách hàng tiềm năng rất hiệu quả.

Lời kết:

Hiểu rõ SEO là gì trong marketing, cũng như những doanh nghiệp/ngành nghề cần làm SEO để tăng hiệu quả chính là điều mà bạn cần nắm rõ để khi làm SEO sẽ tốt hơn.

Việc tìm kiếm những công ty Marketing Online tại Huế uy tín để giúp website công ty đạt được thứ hạng cao trong thời gian ngắn là điều không hề dễ dàng.

Thay vì mất thời gian của mình, hãy tìm đến Primal để được các chuyên gia có tiếng trong nghề tư vấn và đưa ra những giải pháp SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.


Gọi điện ngay