Livestream cùng Influencer có lợi ích gì?

Livestream cùng Influencer có lợi ích gì? Influencer kết hợp với thương hiệu trong các chiến dịch Marketing bán hàng giúp đạt được rất nhiều hiệu quả. Không chỉ bán được hàng mà còn tăng nhận diện với khách hàng về thương hiệu. Qua đó, sau mỗi chiến dịch cũng như mỗi nhãn hiệu sẽ có những đặc điểm riêng biệt, việc lựa chọn Influencer cùng Livestream theo nhiều hình thức khác nhau cũng sẽ phù hợp với từng chiến dịch khác nhau.

Bài viết này, Taki Media sẽ chia sẻ cho các bạn lợi ích bất ngờ từ việc Livestream cùng Influencer. Livestream là 1 trong các mô hình có lượt tương tác cao nhất và đem đến sự thân thiện, trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ cho người tiêu dùng. Hãy xem Taki nói về cách thức kết hợp cùng Influencer ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. 80% Người dùng MXH xem Livestream

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của cách thức livestream với thống kê hơn 80% người tận dụng internet đã từng xem livestream trên các nền tảng social media (theo livestream.com). Ngày nay, livestream không chỉ được xem là một công cụ trên mạng internet, nó đã trở thành một nền công nghiệp và kênh kinh doanh, tiếp thị chính của các nhãn hàng lớn.

Livestream cùng influencer
Livestream cùng influencer

Cũng theo livestream.com, 82% người tiêu dùng mong ước xem một video livestream đến từ một nhãn hàng hơn là một bài post hay blog. Rất có thể thấy, người sử dụng thường có xu hướng xem một đoạn live video giới thiệu sản phẩm hơn là các cách thức quảng cáo khác. Còn đối với Marketing tiếp thị sự kiện, livestream sẽ thúc đẩy người xem lên nhiều lần, giúp người tiêu dùng có cái nhìn rõ hơn về một sự kiện bất kì.

2. Tương tác cao

Tương tác (engagement) cũng chính là 1 trong thước đo chuẩn khi đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Influencer. Livestream đem về lượng tương tác khủng cho chiến dịch thông qua việc Influencer kêu gọi like/share/comment trực tiếp ngay thời điểm lúc đó. Tiếp cạnh đó, livestream còn làm Brand Name nhanh hơn tăng độ nhận biết, mà còn tạo ra một kênh tương tác để lan tỏa những thông điệp truyền thông của riêng mình. Nói cách khác, livestream sẽ mang lại tiếng nói cho Content, các mục còn thiếu trong các cách thức tiếp thị bằng văn bản.

Livestream cùng influencer
Livestream cùng influencer

3. Nhãn hiệu tương tác trực tiếp với người tiêu dùng

Bên cạnh việc đem về lượng tương tác cao, livestream trên mạng xã hội là một kênh truyền thông hiệu quả giúp các nhãn hàng tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua các Influencer. Người xem sẽ được trực tiếp đặt những câu hỏi, thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ mà mình đang chăm lo khi Influencer đang livestream, giúp Brand Name trở nên thân mật hơn với quý khách hàng.

Livestream cùng influencer
Livestream cùng influencer

4. Nhận được phản hồi trực tiếp từ người tiêu dùng

Influencer khi livestream không chỉ đóng vai trò là người review sản phẩm theo cách nhãn hàng muốn mà còn là người trực tiếp tiếp nhận những phản hồi tích cực/tiêu cực từ khách hàng. Khi livestream, mỗi người xem chính là một khách hàng tiềm năng trong tương lai. Nhờ vậy, khi influencer nhận những feedback từ người xem sẽ hỗ trợ thương hiệu nắm bắt được tâm lý và nguyện vọng của người tiêu dùng để phục vụ cho việc cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ của bản thân mình.

Livestream cùng influencer
Livestream cùng influencer

5. Tạo niềm tin cho khách hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách thu hút để tạo sự đáng tin với khách hàng, thì livestream là một công cụ tuyệt vời để bắt đầu. Người tạo ảnh hưởng hoàn toàn có thể review về một sản phẩm/dịch vụ trực tiếp ngay tại thời điểm livestream hoặc truyền đi thông điệp và giới thiệu tên thương hiệu của bạn cho khán giả của họ. Việc review trực tiếp cho người tiêu dùng xem giúp họ có kinh nghiệm bằng mắt và phát hiện được hiệu quả của sản phẩm/dịch vụ. Qua đó, giúp quý khách hàng tăng niềm tin về giá trị và danh tiếng của thương hiệu.

Livestream cùng influencer
Livestream cùng influencer

6. Phù hợp đa dạng chuyên môn

Theo tạp chí Forbes, livestream tiếp tục là một trong những 5 xu hướng Marketing sẽ phát triển mạnh mẽ nhất ở khắp các quốc gia trên thế giới trong năm 2019. Tại nước ta, livestream đang được ứng dụng một cách rộng rãi và đa dạng các lĩnh vực , sản phẩm khác nhau.

Tiêu biểu nhất vẫn là nghề hàng FMCG như mỹ phẩm, thời trang và hàng gia dụng. Đây vẫn là chuyên môn có đa dạng các nhóm quý khách hàng có độ tuổi, sở thích và điều kiện kinh tế khác nhau.

Influencer cùng Livestream
Influencer cùng Livestream

Giờ giấc sắp tới, cách thức livestream hoàn toàn có thể sẽ phù hợp hơn và trở thành xu hướng đối với các sản phẩm tiêu dùng chậm như Bất Động Sản, xe máy ô tô,… Thật vậy, khách hàng sẽ không đưa ra quyết định mua hàng trong khoảng thời gian phát sóng trực tiếp. Mặc dù thế, livestream giúp người xem có sự ghi nhớ sâu hơn về sản phẩm. Không chỉ có thế, nếu các thương hiệu trình bày được nội dung thu hút, cùng việc giải pháp lựa chọn đối tượng KOL phù hợp với đối tượng khán giả, họ có thể kích thích sự tò mò, hứng thú của người xem tìm hiểu về hàng hóa của bản thân mình.

7. Kết hợp được với minigame, các chương trình khuyến mãi.

Một điểm mạnh nổi bật của livestream so với các hình thức Marketing tiếp thị khác là nó có thể kết hợp rất tốt với các minigame, chương trình khuyến mãi cho quý khách hàng do thương hiệu tạo ra. Trong trường hợp đó, thương hiệu hoàn toàn có thể sử dụng livestream để giới thiệu thông tin về các sự kiện đó, công bố kết quả, hoặc không những mà còn giao lưu với khán giả để tăng tương tác và cuốn hút người chơi. Và nhớ là tận dụng hashtag trong các live video để lan rộng, phủ sóng các minigame đó đến người tận dụng mạng xã hội nhé.

Influencer cùng Livestream
Influencer cùng Livestream

8. Dễ dàng tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

1 trong những tiện ích đáng kể nhất của việc kết hợp livestream cùng Influencer chính là việc ảnh hưởng đến ra quyết định mua hàng của người xem. Có thể nói, livestream giới thiệu hoặc review về sản phẩm sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về chức năng, điểm mạnh của hàng hóa. Kèm theo đó hoàn toàn có thể là một nội dung đủ tốt và chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giúp đơn giản dễ dàng tác động đến việc ra quyết định mua hàng của người xem.

Ví dụ tiêu biểu rất có thể kể đến là chiến dịch FPT Shop Samsung Galaxy J4. Ý định của FPT Shop lúc này chính là tăng doanh số bỏ hàng cho hàng hóa Samsung Galaxy J4. Để đạt được tham vọng, hơn một nửa hình thức mà FPT Shop sử dụng cho chiến dịch là Influencer livestream review sản phẩm kèm dẫn link mua hàng. Kết quả thu được vượt mong đợi khi lượng tương tác trung trung mỗi bài/livestream lên đến con số 5,408.

Influencer cùng Livestream
Influencer cùng Livestream

Bảng liệt kê chi tiết độ phủ và tương tác của từng Influencer trong chiến dịch FPT Shop Samsung Galaxy J4

Ngay cạnh đó, đứng trên phương diện influencer, những KOL chuyên livestream như Lê Dương Bảo Lâm hay Ốc Thanh Vân hình như sẽ tạo được nhiều sức ảnh hưởng hơn với những đối tượng KOL khác. Điều này là bởi một phần họ đã chiếm lĩnh lượng fan nhất định trên các nền tảng xã hội, một phần họ đã có kinh nghiệm trong việc giao lưu, tương tác trực tiếp với khán giả xem livestream. Từ đó, với sức hút và tiếng nói của bản thân mình, họ có thể thúc đẩy người xem mua hàng.

Trên đây là các chia sẻ của Taki Media về lợi ích khi Livestream cùng Influencer. Hi vọng bạn thấy các kiến thức này hữu ích!

Cám ơn bạn đã đọc!

Nguồn: 7saturday


Gọi điện ngay