Làm thế nào để tạo được Viral Video thành công? Các loại hình Viral Video Marketing phổ biến hiện nay.

Với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, Viral là con đường nhanh nhất để định vị và tăng độ uy tín thương hiệu của doanh nghiệp. Khi viral chèn thông điệp vào mục tiêu của chúng thì đồng thời quá trình này viral cũng giúp thực hiện chức năng nhận diện thương hiệu.

Viral Video là gì?

Viral Video được hiểu là sự lan truyền của một video hay clip một cách tự nhiên hoặc có sự sắp xếp qua môi trường internet như: mạng xã hội: youtube, vimeo, facebook, google+ hoặc các website…

Từ “viral” có bắt nguồn từ tiếng Anh – “virus”. Một dạng đơn vị sinh học có sự lan truyền theo cấp số nhân. Các Viral Video (Video lan truyền)cũng hoạt động theo cách đó.

Khi bạn thích thú xem một video nào đó và sau đó chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook rồi họ sẽ nghĩ rằng đoạn Video này thật tuyệt vời và chia sẻ với bạn bè của mình. Cứ như thế, video đó có thể đạt tới cả triệu lượt xem trực tuyến.

Làm thế nào để tạo được Viral Video thành công?

a.Hiểu rõ đối tượng mục tiêu khán giả của nhãn hiệu

Bắt đầu một chiến dịch nào cũng vậy bạn cần tìm hiểu đối tượng khách hàng của doanh nghiệp bạn muốn nhắm đến. Từ khách hàng mới, khách hàng đang quan tâm hay khách hàng đang mua hàng. Từ đó đào sâu, hiện thực hóa Insight của khách hàng, mục tiêu mà nhãn hàng mong muốn thể hiện được thông qua Viral Video.

b. Xác định thông điệp cần truyền đạt

Khi đã xác định được khách hàng hãy tìm kiếm thông điệp phù hợp với sản phẩm. Thông điệp là tất cả sự cô đọng thông tin mà khách hàng cần phải nhớ. Lên kế hoạch đặt để thông điệp và sản phẩm như thế nào là hợp lý, xuất hiện bao nhiêu lần tình tiết ra sao. Đây là một bước không đơn giản, bạn cần được tìm hiểu kỹ lưỡng để khách hàng cảm thấy câu chuyện truyền đạt một cách tự nhiên nhất và tự tin chia sẻ với mọi người xung quanh.

c. Đúng thời điểm

Bạn có thể dựa vào một trend đang hot để làm xương sống cho Viral Video Marketing của mình. Dựa vào sức nóng của câu chuyện bạn có thể nêu ra giải pháp, quan điểm để thương hiệu dễ được người xem ghi nhớ. Thời điểm Video được tung ra nên lưu ý rằng các đối thủ cạnh tranh chưa kịp phản ứng hoặc câu chuyện bạn đưa ra bạn phải thực sự khác biệt.

e. Sự sáng tạo trong việc tạo dựng kịch bản và hình ảnh

Sự sáng tạo là biến những điều thân thuộc thành những nội dung độc đáo, Viral Video phụ thuộc rất nhiều vào sự sáng tạo.Biến tất cả thành góc nhìn hài hước thú vị ngay cả những điều đơn giản chúng ta vẫn hay làm thường ngày.

f. Tạo được sự chia sẻ hoặc bình luận trên mạng xã hội

Có thể dễ dàng nhận thấy một điểm chung của các Viral Video đó là chúng nhận được rất nhiều những phản hồi, bình luận và các luồng ý kiến khác nhau từ phía cộng đồng mạng.  Các Viral Video có thể nhận được sự yêu thích hoặc không yêu thích từ phía người xem và những nhà sản xuất phải chấp nhận những ý kiến trái chiều đó. Nhưng có một điều đáng nói là chính những bình luận của người xem đã góp phần kết nối Video và nhà sản xuất đến công chúng.

Nhạy bén trong thị trường và thông tin giúp người làm Viral Video có được các chiến lược độc đáo. Tuy nhiên, bạn hãy tìm đến những đội ngũ có chuyên môn giúp bạn tư vấn chiến lược tạo dựng kịch bản và tối ưu hóa thời gian hoàn thành công việc.

Các loại hình Viral Video Marketing phổ biến hiện nay

a. Xây dựng câu chuyện cảm động

Xu hướng này thường có nội dung gần gũi và thân thiện, chạm đến trái tim của người xem. Đây là một dạng quảng cáo mang tính tự sự, kể một câu chuyện đi sâu vào tâm trí của con người, khéo léo lồng ghép vào đó những thông điệp thay vì việc liên tục nhắc đến tên thương hiệu. Chúng ta thường bắt gặp những Clip có nội dung này vào những dịp lễ tết, ngày của mẹ hay ngày nhà giáo.

b. Tôn vinh giá trị thương hiệu

Phía sau một sản phẩm thành công là một thương hiệu vững mạnh, thể hiện văn hóa môi trường làm việc và định hướng của thương hiệu ngày càng được khách hàng quan tâm. Tôn vinh những giá trị mà thương hiệu đã mang lại cho cộng đồng từ đó tạo nền tảng yêu mến của người xem đến những sản phẩm của thương hiệu.

c. Nội dung hài độc đáo dễ sẻ chia

Những Video này mang tính giải trí rất cao và đối với một số ít trường hợp có thể tạo ra hiện tượng tranh cãi đối với nội dung hay thông điệp được truyền tải. Tuy nhiên đây lại chính là điểm mấu chốt giúp những Video này thu hút được sự tương tác mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, tạo nên sự Viral và thương hiệu theo đó cũng được lan truyền.

d. Video âm nhạc có sử dụng hình ảnh người nổi tiếng

Đây là phương thức quảng cáo rất dễ Viral nhờ có những giai điệu bắt tai và hấp dẫn. Có thể sử dụng các bài hát có sẵn bằng cách đặt lại lời hoặc thương hiệu tự đặt riêng một bài hát mới. Không khó để thấy, ngày càng nhiều các thương hiệu làm những Video có sử dụng lời bài hát như vậy.

Nguồn:Atpsoftware


Gọi điện ngay