Keywords là gì trong SEO?

Một trong những khái niệm cơ bản trong SEO đó là keyword – search keyword. Đây là yếu tố trực tiếp kết nối giữa người dùng và website, chính vì thế có thể coi đây là yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm này trong bài viết này nhé.

Keyword là gì?

Keyword và search keyword đều mang nghĩa từ khóa tìm kiếm trong SEO, cụ thể là một hoặc một cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

Keyword trong SEO có quan trọng không

Đối với công cụ tìm kiếm, từ khóa là con đường để đưa người dùng đến với website mà họ cần tìm thông tin. Sau khi crawl dữ liệu, công cụ sẽ xác định nội dung website thông qua tiêu đề, đường dẫn, các thẻ… từ đó đánh giá mức độ liên quan của trang đó đối với người dùng.

Có bao nhiêu loại từ khóa

Từ khóa có thể chia thành 2 cách.

Chia theo số lượng

Với cách chia này, từ khóa bao gồm:

  • Từ khóa ngắn – Short Keyword: độ dài từ 1 đến 3 ký tự
  • Từ khóa dài – Longtail Keyword: thường có độ dài thường lớn hơn hoặc bằng 3 ký tự

Chia theo tính chất

Từ khóa chính: thường là từ khóa thể hiện tổng quát nội dung của trang. Thông thường từ khóa chính là từ khóa mà trang bạn nói đến nhiều nhất, ví dụ như dịch vụ hay sản phẩm chính của trang web.

Tìm hiểu về keyword trong SEO

Từ khóa phụ: thường là từ khóa thể hiện các ý nhỏ hơn. Ví dụ đối với ngành dịch vụ, là những dịch vụ liên quan, còn đối với kinh doanh, đó có thể là các danh mục sản phẩm nhỏ được chia từ sản phẩm từ khóa chính.

Vì sao phải nghiên cứu từ khóa

Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO, từ khóa là cách mà người dùng tìm kiếm đến website của bạn. Vì vậy, việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp cho website của bạn có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng thông qua nhu cầu tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Mật độ keyword trong SEO như thế nào cho đúng?

Nguồn:Giaiphapseo.com

Gọi điện ngay