Key Account là gì? Kiến thức về Key Account cần biết

Key Account là gì? Ngày nay ở các công ty làm về Agency thì bộ phận Account nắm giữ vai trò quan trọng trong việc nắm giữ đầu mối công việc với người tiêu dùng của bản thân mình. Thêm vào đó, bộ phận Account có nhiệm vụ tìm kiếm quý khách hàng, tư vấn, chốt đơn bán hàng mang doanh thu về cho công ty, trong đó Key account nắm giữ một vai trò vô cùng đáng kể.

Bài viết này, hãy cùng Taki Media tìm hiểu về Key Account là gì? Hơn nữa bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức về Key Account cần biết. Cùng xem ngay dưới đây nhé!

Key account là gì?

Key account là người tiêu dùng trọng yếu của một doanh nghiệp được cho là tập trung vào những nhóm đối tượng lớn, trọng điểm của công ty hướng tới. Những khách hàng tiềm năng loại này là Key Account hay thường được các nhân viên bán hàng gọi nôm na là “khách hàng lớn”.

Để được phân loại là nhóm khách hàng lớn thì đối tượng khách hàng là những cá nhân, đơn vị có tiềm năng mua hàng cao và thêm đặc điểm là hành vi mua hàng phức tạp. Doanh nghiệp rất tập trung vào nhóm đối tượng này và ở trong bộ phận liên quan tới người tiêu dùng ,thì Key Account luôn được chú trọng và đặt ưu tiên lên tiên quyết.

Key Account là gì?

Đó là tất cả những gì bạn cần hiểu về Key Account là gì, từ đó đặt ra vấn đề rằng vậy trong mỗi bộ phận, ai là người quản trị các Key Account. Một Key Account Management cần có những đặc điểm gì để trở thành quản lý?

Cách để làm việc với Key Account

Cách đối xử khéo léo

Liên quan đến những hành vi đối xử đặc biệt dành cho “khách hàng lớn” mà không thể cung cấp cho các khách hàng khác. Điều này hoàn toàn có thể là những ưu đãi trong lĩnh vực giá cả, sản phẩm, dịch vụ, phân phối và share thông tin. Chẳng hạn như có hình thức tính giá đặc biệt, sự tùy biến các hàng hóa, cung cấp dịch vụ đặc biệt, tuỳ biến dịch vụ, phối hợp phân phối và công đoạn hoạt động khác biệt, chia sẻ thông tin và tăng trưởng chung các quá trình buôn bán và các mặt hàng mới toanh cho quý khách hàng đặc biệt này.

Phải giải quyết được nhiều vấn đề

một trong những thành phần của một người muốn hiểu được Key Account là gì và làm việc được với họ là phải tổ chức được đội ngũ chức năng đáp ứng được mọi mong muốn của người tiêu dùng đó. Nó đòi hỏi một nỗ lực đa chức năng có liên quan ngoài việc bán hàng như gồm các nhóm: kỹ thuật, Marketing tiếp thị, tài chính, công nghệ thông tin, nghiên cứu và tăng trưởng, hậu cần. Đáp ứng cho việc này dẫn đến ra đời các đội kinh doanh đa chức năng. Đội buôn bán đa chức năng có tác dụng tăng lợi thế cạnh tranh của tổ chức và được các công ty lớn, tổ chức tiên quyết dùng.

Có sự chăm lo đặc biệt với Key Account

thanh toán và xử lý với Key Account đòi hỏi phải có một sự quan tâm đặc biệt của nhân viên kinh doanh và rất có thể vượt quá khả năng của tập thể nhóm buôn bán thường xuyên. Một số nhiệm vụ quan trọng của Key Account Managment là có một kế hoạch và tăng trưởng sự liên kết với nhiều người trong các tổ chức KA, huy động lực lượng lao động và các nguồn lực khác trong công ty người tiêu dùng để hỗ trợ, phối hợp và thúc đẩy những nỗ lực và thông tin liên lạc của nhân viên doanh nghiệp quý khách hàng ở các bộ phận khác nhau và vị trí địa lý khác nhau. Cho nên hãy biết được Key account là gì từ đó nghiên cứu nhóm đối tượng người tiêu dùng này cho ra được chiến lược sao cho lý tưởng.

Cách để trở thành một Key Account Management

Tri thức chuyên môn giỏi và kỹ năng bắt trend tốt

Để rất có thể tăng trưởng trong công việc làm Agency này thì việc nắm vững lĩnh vực, các kiến thức cũng như quy trình nghề là điều cực kỳ cần thiết. Một người liên quan đến nhóm quý khách hàng Key Account thì phải có trình độ cũng như trải nghiệm nhất định để hoàn toàn có thể cung ứng được với những gì mà bên phía người tiêu dùng đề ra.

Cách để trở thành một Key Account Management

Thêm vào đó, muốn làm một Key Account Management thì phải là người có chuyên môn nhất định về tổ chức sự kiện để vấn đáp cho quý khách hàng những giải pháp tốt và khả thi cho cả khách hàng lẫn công ty họ, vừa thuyết phục được người tiêu dùng bằng những am hiểu và kinh nghiệm của bản thân trên lĩnh vực này ngay cả khi không có bộ phận Event đi cùng để hỗ trợ.

Một điểm nữa để nắm bắt là hiểu hiểu rõ về Key Account là gì, đối tượng của bản thân mình muốn gì. Việc lắng nghe và nắm bắt thông tin nhanh cũng rất quan trọng khi bàn luận và đàm phán với khách hàng, điều này giúp đảm bảo hiểu rõ yêu cầu của khách hàng để có thể cung cấp dịch vụ tốt và phù hợp như khách hàng mong ước.

Luôn sáng tạo và không theo tư duy mòn

Một khi bạn đã hoạt động với các Key Account thì hãy hiểu rằng họ luôn muốn những gì mới, lạ và chưa từng có trên thị trường. Sáng tạo là một phẩm chất phải có ở một Key Account Management. Đảm bảo về phía Client, họ sẽ không hề thích áp đặt những sáng kiến cũ cho một chiến dịch mới từ phía bên họ.

Một Key Account Management giỏi là một người biết dành khoảng thời gian để nghiên cứu, làm khảo sát về client, nghề hàng, đối tượng ý định, thông điệp…. Để rất có thể đưa ra những ý kiến mới lạ cho client giúp họ đạt được tham vọng cuối cùng.

Marketing tiếp thị là một thế giới luôn chuyển động và nó sẽ chẳng chịu đứng im, nếu bạn không học hỏi và trau dồi mỗi ngày thì bảo đảm bạn sẽ là một người “tối cổ” trong một thế giới hiện đại. Tất nhiên quy luật đào thải luôn là rất khắc nghiệt ở trong giới Marketing tiếp thị, chính vì vậy Key account Management phải biết cách để định vị Agency của mình thật tốt, cũng như đưa ra giải pháp sáng tạo giúp cho nhóm người tiêu dùng Key Account của bản thân nổi bật trước các đơn vị cạnh tranh khác trên thị trường.

Có con mắt “nhìn xa trông rộng”

Một Key Account Management giỏi sẽ biết cái gì là quan trọng, cái nào là cần thiết cho công việc của bản thân mình, những người này cũng nhìn nhận một vấn đề một cách rất bao quát, toàn thể để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất của sự việc. Họ phải biết thế mạnh của agency của chính mình là gì? Thế mạnh của creative là gì? Hay thị trường về công việc hàng bạn đang làm có những biến động gì? Đối thủ có những động thái gì? Điều đó đáng kể tới kế hoạch bạn đang làm không?

Một vấn đề nữa mà một Key Account Management cần phải biết là xử lý thông tin sao cho lý tưởng nhất. Những người này phải cần có chức năng nhìn nhận một vấn đề, truyền tải thông điệp tới người tiêu dùng một cách chính xác nhất, để các Key Account có những động thái kịp lúc trước khi sự cố nào đó xảy ra. Nếu bạn không biết cách truyền đạt hoặc nhìn nhận vấn đề không đúng, sẽ làm thông tin trở nên sai lệch khi tới tai client.

Kết luận

Hiện nay có thể thấy nhóm Key Account ở các công ty làm về Agency rất quan trọng, đây là nguồn doanh thu lớn đem về lượng doanh thu khủng. Chính vì vậy hiểu được Key Account là gì sẽ là điều giúp các công ty đem lại lợi thế cho mình. Hơn thế nữa, chúng ta cũng cần biết Key Account Management phải có những thành phần gì, nếu bạn thực sự muốn làm ở vị trí này thì những thông tin trên đây hy vọng đủ để giúp ích cho bạn.

Nguồn:ATP Software


Gọi điện ngay