Content Marketing 2020 nào sẽ khuấy động thị trường Digital Marketing 2020?

Marketing đang phát triển không ngừng, Content cũng nhanh chóng trở thành yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing của các doanh nghiệp. Content Marketing là chiến lược tiếp cận tập trung vào việc tạo và phân phối Content phù hợp, có giá trị tới khách hàng. Content Marketing phù hợp sẽ thu hút và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Hơn nữa nó thúc đẩy hành động của khách hàng và dẫn dắt khách hàng tới hành động mua hàng và các mục đích khác tạo ra lợi nhuận.

Bài viết này, Taki Media sẽ cùng bạn tìm hiểu về Content Marketing 2020 nào sẽ khuấy động thị trường Digital Marketing 2020? Hy vọng với các kiến thức này sẽ giúp bạn nắm bắt Xu hướng Content Marketing để giúp cho doanh nghiệp của mình có thể cạnh tranh sòng phẳng trên thị trường Digital Marketing. Hãy cùng tìm hiểu và lựa chọn Content Marketing phù hợp cho mình ở bài viết này để áp dụng cho doanh nghiệp của bạn trong 2020 nhé!

Xu hướng Content Marketing 2020
Xu hướng Content Marketing 2020

Theo nghiên cứu từ Omar Akhtar, một chuyên gia Digital Marketing tại Altim Group. 2018 là năm đầu tiên mà Content Marketing thực sự có các tác động ý nghĩa. Ông nói rằng:

“Các công ty hiện đang sử dụng Content Marketing để tăng sự nhận diện và giá trị của thương hiệu. Họ đang sử dụng Content Marketing là hoạt động Marketing chính cho hoạt động thúc đẩy doanh thu. Không phải ngẫu nhiên, mà hơn bao giờ hết nó mang lại hiệu quả và tiết kiệm hơn về chi phí cung như cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Có thể nói, họ đang sử dụng Content Marketing nhiều hơn là Marketing.

Content Marketing có nhiều hình thức như Blog, Tin tức, Video, Podcast, Infographics và Whitepapers… Content Marketing hiện đang là là một trong những công cụ sáng tạo và hiệu quả nhất trong Marketing. Sự tin tưởng nhất định là Content Marketing tồn tại vĩnh viễn trên Internet. Thị trường Digital Marketing đang có những biến đổi mới trong 2020, các phân tích và dự báo ở bài viết này được thống kê từ xu hướng Content Marketing 2019. Một vài doanh nghiệp đã có các phản hồi tích cực về xu hướng Content Marketing của Taki trước đó. Dự đoán về Content Marketing 2020 này rất có thể sẽ giúp bạn đi đầu và theo kịp các xu hướng Digital Marketing.

Top 10 Xu hướng Content Marketing hot nhất 2020

1. Content Marketing Target khách hàng mục tiêu

Có RẤT NHIỀU Content Marketing – nhưng không phải Content Marketing nào cũng thu hút sự chú ý của khách hàng.

  • Vậy làm thế nào Content Marketing của bạn có thể nổi bật?
  • Làm cách nào bạn có thể khiến khách hàng chọn Content Marketing của bạn thay vì Content Marketing của công ty khác?

Bằng cách là xây dựng và tạo ra các Content Marketing có giá trị và trở nên hữu ích. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu và tìm hiểu những gì quan trọng với họ. Sau đó xây dựng Content Marketing Target khách hàng mục tiêu xoay quanh những vấn đề đó.

All Things Hair là Content Marketing Target khách hàng mục tiêu của Unilever
All Things Hair là Content Marketing Target khách hàng mục tiêu của Unilever

Công ty sản phẩm tiêu dùng Unilever đã xây dựng Content Marketing Target khách hàng mục tiêu với kênh Youtube của họ. Chiến dịch content Marketing mang tên All Things Hair. Trong một bài đăng trên Blog Upwork, Brenda Do viết rằng Unilever đã hợp tác với Google để phân tích hơn 11 tỷ lượt tìm kiếm hàng năm trên toàn cầu liên quan đến tạo kiểu tóc và chăm sóc tóc. Từ những phân tích này, sau đó họ xây dựng Content Marketing Target khách hàng mục tiêu  trên kênh video của họ.

2. Xây dựng đội nhóm sản xuất Content Marketing chuyên nghiệp

Trong hầu hết các công ty, việc tạo Content Marketing được gán cho toàn bộ đội nhóm Marketing, nhưng nhiều người trong số họ không thực sự có kỹ năng sáng tạo Content Marketing. Điều này cần được thay đổi khi nhiều công ty nhận ra giá trị mà Content Marketing tốt mang lại các kết quả nhất định cho họ.

Content Marketing chuyên nghiệp
Content Marketing chuyên nghiệp

Chuyên gia Robert Rose của Viện Content Marketing toàn cầu cho biết các doanh nghiệp thành công hiện đang có các nhóm tập trung vào sáng tạo Content Marketing chuyên nghiệp cho chiến lược Marketing và truyền thông. Các nhóm sáng tạo Content Marketing chuyên nghiệp đang được coi là một phần quan trọng của bộ phận Marketing, với nhiều ngân sách dành cho họ. 67% các tổ chức B2B hoàn toàn cam kết tập trung cho Content Marketing, ông Robert Rose nói rằng: “50% các tổ chức này hy vọng ngân sách sẽ tăng cho Content Marketing trong năm tới.”

3. Content Marketing chính là Content bán hàng

Tạo Content Marketing là vô ích nếu nó không góp phần thúc đẩy doanh số. Skyler Moss giám đốc Digital Marketing của HCSS nói rằng: “Các nhóm Content Marketing truyền thống đã biến mất, ranh giới giữa bán hàng và Marketing đang mờ đi cho đến khi cả hai trở thành một. Đến năm 2022, Content Marketing sẽ được đêm đi “bán Content”. Nếu Content Marketing của bạn không thúc đẩy doanh số thì bạn nên nghĩ lại việc tạo ra nó.”

4. AI sẽ cạnh tranh với Content Marketing

Giám đốc điều hành Arment Dietrich, Gini Dietrich chia sẻ về cách một công ty ở Anh bắt đầu sử dụng Albert, một nền tảng Content Marketing dựa trên AI, để thực hiện quản lý chiến lược Content Marketing của mình. Nền AI này đã làm tốt đến mức công ty này không còn cần tới bộ phận Content Marketing của mình. Khi AI ngày càng trở nên tiên tiến hơn, các bộ phận Content Marketing sẽ cần suy nghĩ lại về cách xây dựng và sáng tạo ra Content để trở nên khác biệt hiệu quả hơn.

5. Sự thay đổi của Content Marketing

Viết Blog không còn phổ biến như chỉ một vài năm trước đây, với một vài Blog nổi tiếng trước đây đã không còn quá nhiều sự ảnh hưởng, thậm chí là biến mất. Với trường hợp đó, nếu các công ty muốn Blog của họ tiếp cận người đọc, họ sẽ cần phải rút gọn Content Marketing hoặc xem xét việc tích hợp video vào bài đăng của mình.

Matt Heinz, Giám đốc Marketing của Heinz nói rằng: Thị trường Digital Marketing sẽ không lớn như ngày nay. Thuật toán của Google sẽ ngày càng coi trọng thời gian thực mà người dùng quan tâm tới các Content Marketing và hình thức Content Marketing ngắn. Điều này có thể sẽ là một bước ngoặt của Content Marketing đối với các nhà sản xuất nội dung.

6. Tạo Content Marketing phù hợp cho tìm kiếm bằng giọng nói

Một nghiên cứu mới nhất gần đây từ một chiến dịch Content Marketing tại Vương quốc Anh cho biết. Có đến một nửa lượt tìm kiếm trực tuyến là tìm kiếm bằng giọng nói trong 2020. Điều này có nghĩa là các công ty sẽ cần bắt đầu thực hiện tối ưu hóa Content Marketing của mình, để phù hợp với các tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều này giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn sẽ là nội dung mà trợ lý bằng giọng nói sẽ đề xuất. Một chuyên gia về Content Marketing là Lilach Bullock của Forbes nói rằng:

“Một trong những điều quan trọng nhất là bạn cần đưa Content Marketing của mình trở thành đoạn trích đặc trưng. Thêm vào đó hãy tối ưu và biết tìm kiếm nào dẫn đến đoạn trích nổi bật.”

7. Sử dụng Call To Action nhiều hơn

Sử dụng Call To Action nhiều hơn

Content Marketing có sử dụng Call To Action là nội dung thúc đẩy những hành động tích cực của người xem – mang lại nhiều hiệu quả hơn là đọc hoặc xem. Đổi lại cho hành động của khách hàng trong bài viết, người đọc sẽ nhận được các kết quả liên quan đến các nội dung chất lượng mà họ quan tâm đến như: Ebook, File, hình ảnh….

8. Video sẽ là Content Marketing được yêu thích nhất

Video đã là một trong những hình thức Content Marketing phổ biến nhất trên Internet. Nhưng hình thức Livestream đã bị quản lý chặt chẽ hơn vì một vài lý do thiếu sự bảo mật. Tuy nhiên, Jayson DeMers dự đoán rằng năm 2020, Livestream sẽ ổn định như một phương tiện truyền thông có sẵn. Ngoài ra, DeMers tin rằng Livestream sẽ có nhu cầu cao hơn và ở nhiều nơi hơn – bao gồm cả kết quả tìm kiếm – trong năm tới.

9. Content Marketing sẽ là trải nghiệm cho người dùng

Các báo cáo Digital Trends từ Econsultancy và Adobe 2018 tiết lộ rằng: Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của cá nhân là cơ hội thú vị nhất để trở thành các chuyên gia Digital Marketing và Content Marketing. Khi Content Marketing tiếp tục phát triển, hãy biến Content Marketing thành các trải nghiệm và không quên biến nó trở thành các xu hướng Content Marketing cần tuân theo. Caitlin Burgess viết trên TopRank Marketing rằng:

“Để mang lại trải nghiệm phù hợp, bạn sẽ cần nắm lấy các công nghệ Marketing đã được chứng minh và mới nổi như các xu hướng AI và nâng cao trải nghiệm cá nhân hóa.”

10. Kỹ năng viết sẽ được đẩy sang một bên:

Kỹ năng viết tốt từng là yếu tố cần thiết để tạo ra Content Marketing thành công. Nhưng thời điểm Digital Marketing 2020, kỹ năng viết tốt không còn là yếu tố then chốt nữa. Không phải là kỹ năng viết không cần thiết, bởi các bài viết xuất sắc luôn luôn được yêu thích và đóng vai trò quan trọng trong Marketing. Mà các dạng Content Marketing khác như: Livestream, Video và Infographics… Có thể cạnh tranh sòng phẳng và chắp vá cho kỹ năng viết của bạn.

Trên đây là tất tần tật về Content Marketing 2020,Taki Media cho rằng 2020 sẽ là một năm thú vị cho Content Marketing. Có rất nhiều xu hướng được dự đoán sẽ thống trị trong những tháng tới và những xu hướng đã nêu ở trên chỉ là một vài trong số đó. Bất kỳ Content Marketing nào bạn quyết định theo dõi và thực hiện, bạn cần chắc chắn có một chiến lược Content Marketing giúp bạn và công ty đi đúng hướng trong thị trường biến động này!

Nguồn:ATP Software

Gọi điện ngay