Clickbait là gì? Các lưu ý khi sử dụng Clickbait

Clickbait là gì? Tại sao lại có nhiều người quan tâm tới Clickbait? Đây là một thuật ngữ, nhưng nếu hiểu thuật ngữ này thì còn hơn cả thế đây là một trong các tips thu hút khách hàng tuyệt vời. Clickbait phổ biến với hầu hết tất cả chúng ta, có những người đang làm tốt Clickbait nhưng chưa từng biết về thuật ngữ này.

Bài viết này, TakiMedia sẽ làm rõ cho bạn thấy rằng Content Marketing (nội dung tiếp thị) là 1 trong các công cụ ảnh hưởng để tạo ra lưu lượt truy vấn (traffic) cho website. Làm sao để thu hút khách hàng? Làm sao để cho khách hàng chú ý đến bạn? Nhớ rằng nếu không thu hút được khách hàng cơ hội bán hàng online của bạn là số 0. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây về cách mà các Marketer và chủ doanh nghiệp thu hút khách hàng khi dùng Clickbait.

Clickbait là gì?

Clickbait là gì?
Clickbait là gì?

Clickbait được hiểu đơn giản là “mồi nhấp chuột”. Clickbait có thể là tiêu đề thu hút hay lời kêu gọi click vào hình ảnh/liên kết. Nó được tạo ra để kêu gọi hành động của người xem click hay làm theo ý của tác giả. Các Clickbait thành công sẽ tạo ra một lượng traffic, hay các click được trả tiền…

Các ví dụ về clickbait:

Clickbait là gì?
Clickbait là gì?
  • “Hãy xem nhân viên văn phòng này đã kiếm 5000$ trong một tháng như thế nào”
  • “Bí mật giảm cân của cô nàng 130Kg sau cùng cũng đã được tiết lộ”
  • “Chỉ 5k/ ngày, tiếp cận ngay 10.000 khách hàng”
  • “Chi tiết cách quản lý nhân viên chưa từng được tiết lộ của Thế giới di động”

Lưu ý khi sử dụng Clickbait

Có thể bạn biết Clickbait hiệu quả thế nào nếu sử dụng nó một cách hợp lý. Nhưng có nhiều Website sử dụng Clickbait để thu hút các độc giả truy cập bằng cách Click vào những nội dung, hình ảnh hay liên kết không mấy thú vị hoặc liên quan. Điều này làm ảnh hưởng và gây ấn tượng xấu đối với những người truy cập. Vậy nên nếu không muốn khách hàng truy cập Website của mình lần cuối, hãy học cách sử dụng Clickbait.

Clickbait là gì?
Clickbait là gì?

Tùy vào mục đích mà Clickbait có thể được sử dụng trong tốt lẫn xấu.

  • Mục đích tốt: Bạn có thể sử dụng để tăng lưu lượng truy cập cho website của mình, đặt những nội dung quảng cáo, giải thích thông tin một cách rõ ràng cho người đọc, lan tỏa những nội dung có ích, tạo tiếp thị liên kết để bán hàng…
  • Mục đích xấu: Clickbait sẽ tạo liên kết độc hại tới những trang web lừa đảo, tin tặc muốn tiếp cận những đối tượng rộng nhất, đánh cắp tài khoản cá nhân, gửi các phần mềm độc hại trên máy tính…
Cách thức triển khai Clickbait

Đa số hiện nay mọi người thường sử dụng Clickbait bằng cách lan truyền trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Website liên kết… Để có thể kéo người dùng về website của mình.

Để có thể làm giảm được sự xuất hiện của các tiêu đề không đúng sự thật, thì facebook đã thực hiện cập nhật các bản nâng cấp, giúp người dùng tham gia Facebook hạn chế được những thông tin không chính xác.

  • Để triển khai Clickbait hiệu quả trên Facebook các chúng ta cần đầu tư một chút về ảnh, việc làm này sẽ giúp thu hút người đọc. Tiếp đó nội dung dẫn giải phải có liên quan đến việc bạn muốn đặt đường dẫn. Việc làm này sẽ giúp bạn hướng được tới nhóm đối tượng liên quan và dễ dàng điều hướng cho mục đích của mình hơn.
  • Tiêu đề không nên phóng đại một cách quá mức vì sau khi khách hàng vào đọc, nếu không đúng sự thật thì họ có thể thoát ra ngay lập tức, và có những suy nghĩ xấu các tin tức được chia sẻ trên facebook
Cân nhắc khi sử dụng Clickbait kéo Traffic

Nếu sử dụng hoặc quảng cáo clickbait quá thường xuyên, thương hiệu của bạn có thể trở thành thông tin Spam hoặc lãng phí thời gian của người đọc.

Sử dụng Clickbait kéo Traffic
Sử dụng Clickbait kéo Traffic

Và hơn thế nếu như sử dụng Clickbait nhằm kéo traffic cho website để tốt cho SEO thì đây có thể là con dao 2 lưỡi. Google rất chú trọng tới chất lượng nội dung mà wesbite cung cấp đến cho độc giả. Vài tháng họ sẽ cập nhật các thuật toán để xếp hạng nội dung.

Nếu nội dung các bạn cung cấp cho độc giả thấp, thời gian hoạt động trên website ngắn có thể khiến website của bạn bị đánh tụt hạng. Chính vì thế bạn cần phải thực sự cân nhắc khi muốn tăng lưu lượng truy cập website bằng Clickbait.

Nguồn:Atpsoftware


Gọi điện ngay