BCC là gì? Ứng dụng của BCC trong gửi mail

Giờ đây trong bất kì ngành nghề nào, khi chúng ta muốn gửi cho một ai đó thông tin hay các File lớn chúng ta đều sử dụng Gmail để chuyển. Trong chường hợp bạn chuyển thông tin đến cho một ai đó thì rất dễ dàng bạn chỉ cần nhập tên mail của người cần chuyển vào phần dến là bạn sẽ chuyển được ngay. Bình thường khi sử dụng email các bạn chỉ nhập tên người nhận vào phần To (đến) và bạn rất ít khi để ý đến BCC phía dưới phần To. Vậy BCC là gì? Sử dụng BCC có ý  nghĩa gì?Hãy tham khảo bài viết của Taki Media dưới đây nhé!

Có bao giờ bạn thắc mắc nếu bạn muốn chuyển một thông tin đến nhiều người cùng một lúc thì có cách nào để làm không? Lúc này bạn phải cần đến BCC trong Gmail để gửi nhanh cho nhiều người nhé

BCC là gì?

BCC là từ viết tắt của từ Blind Carbon Copy (tức là là tạo ra các bản sao tạm): Bạn rất có thể tận dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để tận dụng nhanh tính năng này.

BCC là gì?
BCC là gì?

 

CC là gì?

CC là từ viết tắt của Carbon Copy (tức là tạo ra các bản sao): Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này.

CC là gì?
CC là gì?

 

Khi bạn nhấn vào phần soạn tin bạn sẽ thấy một cửa sổ mới để chúng ta điền thông tin người nhận. Nếu bạn muốn gửi đến 1 người bạn chỉ cần nhập mail vào chỗ Đến là sẽ gửi được ngay.

Nếu bạn muốn gửi nhiều người bạn hoàn toàn có thể nhấn vào CC hoặc BCC để điền thêm mail người nhận thêm nhé.

Ứng dụng của BCC trong gửi mail

BCC là hình thức gửi mail hữu ích khi bạn muốn gửi các bản sao chép đến những người khác và không muốn công khai những email của người nhận. Ngoài ra, nếu gửi cùng một email đến danh sách rất nhiều địa chỉ email khác nhau. Bạn sẽ không muốn những người nhận email đó phải xem hàng dài danh sách các địa chỉ cùng được gửi, sử dụng BCC sẽ hạn chế thông tin không cần thiết này.

Lưu ý rằng: Sử dụng BCC chỉ phù hợp với những email công khai, còn với những email chứa thông tin mật, hay thông tin các cuộc trò chuyện cá nhân thì các bạn không nên sử dụng BCC vì nó sẽ làm lộ thông tin và mất uy tín nếu vô tình người nhận trong BCC sử dụng Reply All (trả lời tin nhắn với tất cả mọi người) thì những người nhận bạn điền trong To và CC sẽ biết là email này còn có thêm một người khác đọc được.

Ứng dụng của BCC
Ứng dụng của BCC

Để sử dụng BCC rất đơn giản, các bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột vào phần To (Tới) và chọn BCC ở phía bên phải (hoặc các bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + B) để mở phần BCC.

Xuất hiện phần BCC các bạn nhập email người nhận vào phần BCC này, ngoài ra các bạn có thể nhập địa chỉ email người nhận chính vào phần To (Tới) sau đó nhấn Send (Gửi) để gửi thư.

Phân biệt BCC với CC trong Mail

Phân việt giữa BCC và CC là điều rất quan trọng để bạn hiểu hơn khi tình trạng nào thì dùng CC và tình huống nào dùng BCC là chuẩn tránh một số tình trạng không mong muốn như: Lộ thông tin người cùng được nhận thông tin….

  • CC là một dạng gửi thư cho nhiều người nhưng khi gửi cho những người nhận, tất tần tật người nhận đó sẽ đều biết được người gửi đã gửi thư này cho những ai.
  • BCC là một dạng gửi thư cho nhiều người cùng một lúc nhưng gửi thư dạng này người nhận thư chỉ nhìn được mail của người gửi cho mình chứ không biết được người gửi thư đã gửi thư này cho những ai.
Sử dụng BCC để gửi cho những ai?
  • Khi bạn kinh doanh hay gửi mail maketing lúc này bạn nên dùng gửi thư dạng BCC để chắc chắn được người nhận sẽ không biết được mình đã gửi cho những ai, tránh bị lộ thông tin hay bảo mật của những người mình gửi
  • Khi bạn học nhóm, bạn học cùng lớp cần gửi thư về Content nghề chung của cả nhóm hay lớp thì hãy nên sử dụng gửi dạng CC để mọi người hoàn toàn có thể biết được những ai nhận và quên ai để báo cho người không thể nhận mail biết.

Với những chi sẻ về BCC và CC là gì và phân biệt BCC với CC bên trên của chúng tôi mong sẽ hỗ trợ được các bạn chút ít kiến thức khi gửi mail. Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp nhé.

Nguồn:ATP Software


Gọi điện ngay