Instant Articles là gì? Cách để xây dựng Instant Articles dễ làm nhất 2020

  • Home / Blog / Instant Articles là…

Instant Articles là gì? Cách để xây dựng Instant Articles dễ làm nhất 2020

Instant Articles là gì? Từ khóa “Instant Articles là gì” này đang được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Hầu hết, phần lớn mọi người biết tới Instant Articles là 1 công cụ khắc phục các vấn đề về tốc độ load trang Web trên các thiết bị di động đặc biệt là trên SmartPhone. Nhưng đa số mọi người muốn nghiên cứu công cụ này vì nó được phát triển bởi mạng xã hội Facebook.

Bài viết này, Taki Media sẽ cùng bạn tìm hiểu và nghiên cứu về Instant Articles là gì? Các kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Instant Articles cũng như cách để xây dựng Instant Articles dễ làm nhất. Hãy cùng tham khảo qua bài viết ngay sau đây  nhé!

Instant Articles là gì?

Instant Articles là công cụ phát triển bởi mạng xã hội Facebook. Mục đích xây dựng là để khắc phục các vấn đề về tốc độ load trang Web trên các thiết bị di động đặc biệt là trên SmartPhone.

Các nền tảng “xuất bản” của ứng dụng xã hội Facebook bao gồm một loạt các tính năng tương tác hỗ trợ Content “tồn tại” trên các thiết bị di động như tính năng tự động hóa phát video và tính năng phóng to-thu nhỏ hình ảnh trên album hình ảnh.

Trong một bài viết, Josh Roberts, Product Manager (giám đốc sản phẩm) của ứng dụng xã hội Facebook giải thích rằng:

“Mục tiêu của ứng dụng xã hội Facebook là “kết nối” mọi người với các câu chuyện, các bài viết, video hoặc các hình ảnh mà họ chăm lo nhất. Rõ ràng việc mở Instant Articles cung cấp một trải nghiệm đọc tin tức nhanh hơn cho mọi người và cải thiện quan trọng cách các nhà xuất bản tiếp cận với đối tượng của họ trên Facebook”.

Nền tảng này đã được thử nghiệm với các đối tác doanh nghiệp phương án lựa chọn từ tháng 5/2015 và đã đạt được những kết quả đáng mong đợi.

Cách để xây dựng Instant Articles dễ làm nhất

Bước 1: Đăng nhập vào Instant Articles

Đăng nhập vào Instant Articles

Những bước đầu và cũng là bước quan trọng nhất, đó là bạn phải đăng nhập Instant Articles.

Tổng thể những gì bạn cần làm là truy cập instantarticles.fb.com.

Lưu ý: Để khởi đầu bạn phải có một trang Fanpage (hay nói một cách khác là ứng dụng xã hội Facebook Page), và vai trò của bạn trên Page hoàn toàn có thể là Admin hoặc người biên tập.

Bước 2: Chọn lựa Fanpage Facebook

Chọn lựa Fanpage Facebook

Sau khi đăng nhập xong bạn có thể giải pháp lựa chọn bất kể một Page nào mà bạn muốn kích hoạt Instant Articles (trường hợp nếu có khá nhiều Fanpage).

Bước 3: Khai báo và xác minh địa chỉ website

Sau khi phương án lựa chọn xong Fanpage mà bạn muốn cài đặt Instant Articles, bạn sẽ được yêu cầu nhập một URL để mạng xã hội Facebook xét duyệt. URL này có thể là URL của một trang web hoặc một blog,… Mà bạn làm người điều hành sở hữu. Chẳng hạn như URL là atpsoftware.vn, hay atpmedia.vn….

Để xác nhận URL của bạn, tổng thể những gì bạn cần làm là thêm một thẻ Meta tag: HTML’s <head> tag rồi sau đó thêm URL trang web của bạn vào. Bạn rất có thể tìm thấy tổng quan các thông tin cần tận dụng trong Instant Articles Settings:

Khai báo và xác minh địa chỉ website

Bước 4: Tạo Articles

Bạn có thể đồng bộ Blog của chính bản thân mình với Instant Articles thông qua công cụ xuất bản của mạng xã hội FB, RSS Feed hoặc sử dụng API.

Mối liên quan với WordPress:

  • Nếu sử dụng WordPress để tăng nhiều “sức hấp dẫn” cho blog của bạn, Facebook cũng tạo một plugin để streamline quá trình tạo Instant Articles. Đây là cách nhanh nhất và đơn giản dễ dàng nhất để thiết đặt Instant Articles.

Công cụ xuất bản (Publishing tools):

  • Cùng theo với plugin WordPress, ứng dụng xã hội Facebook cũng hợp tác với nhiều nền tảng xuất bản để tạo ra tính hợp nhất Instant Articles.
  • Công cụ xuất bản (Publishing tools) bao gồm: Drupal, Atavist, Medium, Perk Distributed, RebelMouse, ShareThis, Sovrn, Steller, Tempest.

RSS feed:

  • Nếu không sử dụng WordPress hoặc CMS được các công cụ xuất bản của Facebook hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể mối liên quan các Content nội dung trên ứng dụng xã hội Facebook thông qua RSS feed.
  • RSS feed hoàn toàn có thể tích hợp liền mạch với mạng xã hội Facebook, các bài viết mới sẽ được tự động cung cấp Instant Articles bất cứ lúc nào bạn xuất nhấn nút xuất bản.
  • Để kích hoạt tính năng xuất bản từ một RSS feed, bạn phải cấu hình hệ thống quản lý nội dung để tạo một RSS feed mới có chứa cục bộ nội dung của mỗi Article trong Instant Articles markup.

API:

  • API cho phép bạn tạo, xuất bản, cập nhật và xóa Instant Articles trực tiếp trên hệ thống quản trị Content và là một giải pháp thay thế tuyệt vời để quan hệ thông qua RSS.
Bước 5: Chỉnh sửa Style
Chỉnh sửa Style

Mạng xã hội Facebook cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh style bài viết của bạn trong suốt quá trình setup. Tại đây bạn hoàn toàn có thể upload logo và phương án lựa chọn font chữ mà bạn muốn dùng.

Bước 6: Submit để Facebook xét duyệt

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn rất có thể submit feed của bản thân để mạng xã hội Facebook xét duyệt và xác minh tổng thể các bài viết được tạo trên trang web của bạn đã được định dạng đúng hay chưa.

Facebook sẽ xét duyệt trong vòng từ 24 – 48 giờ.

Nguồn:ATP Software

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?
Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?